Đối tượng Nguyễn Thị Nga đã liên hệ với người đàn ông tên Hồng đặt làm 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với đất giả với giá 40 triệu đồng.Tin nên đọc

Tối ngày 17/5, một lãnh đạo Công an huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng xác nhận, đơn vị này đã tạm giữ Nguyễn Thị Nga (SN 1989, thường trú tại thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) để điều tra về các hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, từ năm 2011 – 2021, Nguyễn Thị Nga công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cát Tiên.

Screenshot_20230517-210159_Zalo

Đối tượng Nguyễn Thị Nga bị bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra. Ảnh: Công an huyện Cát Tiên

Theo nguồn tin trên, từ năm 2021 – 2022, Nga chuyển về làm công chức địa chính xã Đức Phổ (huyện Cát Tiên).

Theo kết điều tra, trong thời gian từ năm 2019 - 2022, vì cần vốn kinh doanh bất động sản, Nguyễn Thị Nga đã lợi dụng vị trí việc mình đang công tác rồi tìm nhiều cách để chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Tại cơ quan CSĐT đối tượng Nga khai nhận, trong thời gian đi học Thạc sĩ tại TP.HCM, Nga quen biết một người đàn ông tên Hồng làm nghề xe ôm, chuyên nhận làm giả sổ đỏ, sổ hồng.

Nghĩ là làm, Nguyễn Thị Nga đã liên hệ với người đàn ông tên Hồng đặt làm 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với đất giả với giá 40 triệu đồng (4 triệu đồng/giấy).

Thông tin các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được Nguyễn Thị Nga lấy từ các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật mà Nga thu thập từ thời còn làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cát Tiên cùng một số thửa đất mà người nhà của đối tượng đang đứng tên.

Sau đó, Nga đã sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả nói trên để cầm cố cho 6 người để vay số tiền 3,765 tỷ đồng.

Khi đến hẹn thanh toán thì Nguyễn Thị Nga không có khả năng chi trả. Những người cho Nga vay tiền đi kiểm tra thì phát hiện mới các giấy sổ hồng mà Nga cầm cố vay tiền là giả nên đã tố cáo đối tượng này lên Công an.

Hiện, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Cát Tiên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Nga.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận