Để việc làm thủ tục được nhanh chóng, hai người này đã sử dụng một phần tiền thu được từ chủ phương tiện để chi cho các đăng kiểm viên.Tin nên đọc

Ngày 13/7, một lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Đức (SN 1960), Phó Giám đốc, kiêm Tổ trưởng tổ thiết kế thi công xe, Công ty TNHH Lửa Hồng và Nguyễn Anh Dũng (SN 1983), nhân viên của công ty này để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Theo nguồn tin trên, từ năm 2015, Công ty TNHH Lửa Hồng bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh dịch vụ thiết kế, thi công cải tạo xe cơ giới với hình thức trọn gói. Khi khách hàng có nhu cầu, ông Nguyễn Hồng Đức và Nguyễn Anh Dũng nhận mỗi xe từ 2 triệu đến 4,5 triệu đồng để làm hồ sơ cải tạo, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật nhằm mục đích xe lưu hành.

9933

Cơ quan chức năng phong tỏa, khảm xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng tại TP Đà Lạt. Ảnh: K.L

Với mong muốn việc làm thủ tục được nhanh chóng, hai người này đã sử dụng một phần tiền thu được từ chủ phương tiện để chi cho các đăng kiểm viên thực hiện việc nghiệm thu. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Anh Dũng và Nguyễn Hồng Đức đã đưa hối lộ cho các đăng kiểm viên với số tiền gần 30 triệu đồng.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 6/4, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam ông Phan Hoàng Vũ (SN 1969), Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng cùng 4 người khác là ông Phạm Tấn Tấn (Phó phòng Kiểm định), Hồ Tấn Phương, Huỳnh Ngọc Hiệp (đều là đăng kiểm viên) và ông Phùng Văn Hồng (Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng).

Ở một diễn biến liên quan tới vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng khuyến khích các cá nhân có liên quan đến sai phạm trong hoạt động đăng kiểm, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo tự thú, đầu thú, chủ động khai báo, tố giác tội phạm, tự nguyện khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ, chuyển VKSND cùng cấp truy tố các đối tượng ra pháp luật.  

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận