Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cấp phát trên 157.700 cây giống lâm nghiệp như: sao đen, sưa, giáng hương, thông ba lá… cho các đơn vị,Sáng 5/6, tại huyện Đắk Tô, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022 và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Kon Tum, cán bộ các sở, ngành, đoàn thể cùng đông đảo người dân huyện Đăk Tô đã ra quân trồng hàng trăm cây xanh trong khuôn viên Quảng trường 24/4 và một số điểm trên địa bàn thị trấn Đăk Tô.

20220606_042022

Quang cảnh buổi Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022 và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6. (Ảnh: N. N)

Dịp này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum tổ chức cấp phát trên 157.700 cây giống lâm nghiệp, gồm nhiều chủng loại, như: sao đen, sưa, giáng hương, thông ba lá… cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh trồng tạo cảnh quan môi trường. Trong mùa mưa năm nay, tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu trồng mới 4.500ha rừng và đã phân bổ diện tích cụ thể đến từng ngành, từng địa phương.

20220606_042045

Đại biểu trồng cây trong khuôn viên Quảng trường 24/4 huyện Đăk Tô sau Lễ phát động. (Ảnh: N.N)

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 luôn được các cấp, các ngành và người dân tỉnh Kon Tum hưởng ứng, tham gia tích cực. Việc ưu tiên dành nguồn lực cho việc trồng rừng cũng rất được quan tâm.

Theo ông Hồ Thanh Hoàng, Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum, cho biết: “Chúng tôi cũng đã bố trí kinh phí thu từ nguồn thu của các cơ sở sản xuất nước sạch và các cơ sở sản xuất công nghiệp có sử dụng nước từ nguồn nước với số tiền là 650 triệu đồng tham mưu UBND tỉnh phân bổ cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mua cây giống. Với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, được đông đảo Nhân dân đồng tình ủng hộ tỉnh Kon Tum sẽ trồng rừng thành công”.

Việc phát động tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới là một việc làm thiết thực hàng năm của tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung. Việc làm này không những thể hiện lòng tôn kính của chúng ta đối với Bác mà còn nâng cao việc trồng, chăm sóc, gìn giữ cây xanh góp phần làm cho môi trường xanh, đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận