Vũ Văn Cường tiếp tục đưa thông tin gian dối là mình có một thửa đất muốn bán lại và yêu cầu ông Tân đưa tiền để làm thủ tục sang nhượng.Tin nên đọc

Ngày 31/8, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum cho biết, cơ quan CSĐT đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Văn Cường (SN 1980, trú tại thôn Thanh Trung, Phường Ngô Mây, TP Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

8

Đối tượng Vũ Văn Cường bị bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: V.H

Theo nguồn tin trên, tháng 7/2022, ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc kinh doanh Công ty HANWHA chi nhánh Kon Tum và ông Vũ Văn Cường quen biết nhau.

Ông Cường giới thiệu mình là chủ đầu tư của dự án nhà ở Vĩnh Phúc (gọi là dự án Maia, có địa chỉ tại đường Lê Duẩn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang ở giai đoạn hoàn thiện hồ sơ dự án và cũng là chủ các thửa đất thuộc dự án trên cần sang nhượng lại.

Từ mối quan hệ quen biết, Cường đề nghị ông Tân góp vốn vào dự án Maia với số tiền 400 triệu đồng để hoàn tất các thủ tục xin xây dựng dự án và được ông Tân đồng ý. Sau đó Cường tiếp tục đưa ra thông tin gian dối là mình có một thửa đất tại đường Lê Quý Đôn, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum muốn bán lại cho ông Tân và yêu cầu ông Tân đưa tiền để làm thủ tục sang nhượng cho ông này. Vì tin tưởng Cường  nên ông Tân đã nhiều lần chuyển tiền cho Cường bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định Vũ Văn Cường đã đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn Tân số tiền hơn 470 triệu đồng.

Hiện công an tỉnh Kon Tum đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận