Văn ghi ngờ nhóm người ở bàn nhậu bên cạnh nói xấu mình, y đã qua bàn này mời rượu rồi sau đó dùng dao đâm 1 người trong bàn gây thương.Tin nên đọc

Ngày 28/10, TAND tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Võ Chánh Văn (28 tuổi, trú tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Kon Tum, chiều tối 10/9/2021, trong lúc uống rượu tại một quán ở thị trấn Đăk Tô (huyện Đăk Tô), Võ Chánh Văn nghe một nhóm người đang ngồi bàn bên cạnh nói chuyện với nhau. 

Screenshot_20221028-201638_Facebook

Bị cáo Võ Chánh Văn bị tuyên phạt 8 năm tù về tội "Giết người". (Ảnh: H.T)

Mặc dù hai bên không quen biết và câu chuyện không liên quan đến Văn, nhưng Văn vẫn cho rằng mọi người đang nói xấu mình nên đã đi mua một con dao bấm với ý đồ hành hung họ.

Trở về bàn nhậu, thấy trong nhóm bên cạnh có anh Võ Phước Tùng nói nhiều và nói to nên Văn liền qua mời rượu. Trong lúc mời rượu, Văn lấy dao bấm đâm vào cổ của Tùng. 

Sau khi bị đâm, Tùng bỏ chạy và được đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định cho thấy, anh Tùng có tỷ lệ tổn thương cơ thể là 4%.

Từ lời khai của bị cáo tại tòa và lời khai có trong hồ sơ vụ án, các nhân chứng và người bị hại, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các tỉnh tiết tăng nặng, giảm nhẹ, từ đó HĐXX đã tuyên phạt Võ Chánh Văn 8 năm tù về tội "Giết người". Đây cũng là bài học đắt giá cho bị cáo và củng cảnh tỉnh những kẻ xem thường pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận