Không chấp hành lệnh nhập ngũ, năm thanh niên bị phạt gần 260 triệu đồng
Ngoài việc bị phạt tiền, 5 thanh niên ở Quảng Ngãi buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Tân binh Hà Giang hồ hởi lên đường nhập ngũ
Bình Dương: Hơn 1.800 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ
Gia Lai: Hơn 2500 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ
Tân binh nhặt được ví tiền trả người đánh rơi trước giờ lên đường nhập ngũ
Ngày 5/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ năm 2023.
Trong đó, 3 thanh niên của các huyện Tư Nghĩa, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi bị phạt mỗi người 62,5 triệu đồng. Đây là những thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ năm 2023.

Ảnh minh họa.
Một người ở huyện Sơn Tịnh bị phạt số tiền 35 triệu đồng. Thanh niên này không có mặt đúng thời gian ghi trong lệnh gọi nhập ngũ mà không có lý do chính đáng.
Trước đó, UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cũng quyết định xử phạt một thanh niên số tiền 35 triệu đồng với cùng hành vi như trên.
Ngoài việc bị phạt tiền, 5 thanh niên nói trên bị buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của cấp có thẩm quyền.
Năm 2023, tỉnh Quảng Ngãi giao hơn 2.700 quân. Công tác tuyển quân được tỉnh này hoàn thành đạt chỉ tiêu được giao.
Gửi bình luận