Công an TP HCM đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo điều 313 Bộ luật hình sự 2015 để điều tra.Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8, TPHCM) khiến 13 người tử vong, Công an TP HCM đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo điều 313 Bộ luật hình sự 2015 để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu cho biết, nguyên nhân vụ cháy là do sự cố của một chiếc xe máy, loại trừ nguyên nhân do cố ý gây cháy nổ.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến ít nhất 13 người tử vong.
Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến ít nhất 13 người tử vong.

Đây được xem là vụ cháy gây thiệt hại về người lớn nhất TP HCM trong hơn 10 năm qua. Nhận định về vụ việc này, luật sư Nguyễn Công Thành - Đoàn luật sư TP Hà Nội cũng cho rằng, tùy vào mức độ thiệt hại do cháy nổ gây ra, người nào vi phạm quy định an toàn về PCCC để xảy ra cháy nổ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 48 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Nếu vi phạm quy định an toàn về PCCC để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 313 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngoài ra, người nào vi phạm quy định về PCCC để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại cho sức khỏe, tài sản của người khác cũng phải phải đền bù thiệt hại theo quy định của pháp luật về dân sự.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã đưa tin, rạng sáng ngày 23/3, tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) đã xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 91 người bị thương.

Ngay khi biết tin, Thủ tướng Chính phủ đã ký công điện khẩn chỉ đạo Bộ Công an, UBND TPHCM chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận