Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận rõ hành vi nhận tiền để chuyển giao 3 nhân viên vào phục vụ quán karaoke.Ngày 26/3, thông tin từ công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an thành phố Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can một nhóm 3 đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi để làm nhân viên quán Karaoke trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Trước đó, hồi 15h30 ngày 14/3, tổ Công tác Công an phường Thọ Xương phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Bắc Giang kiểm tra hành chính số nhà 24, ngõ 4, tổ 1, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang xác định có 3 nhân viên nữ, trong đó có 2 người vị thành niên 15 tuổi, cùng thường trú tại thị trấn Ea T’Linh, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Đây là 3 nhân viên do Nguyễn Thế Anh (SN 1979), trú tại đường Trần Nguyên Hãn 4, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang mới nhận chuyển giao về làm nhân viên phục vụ tại một số quán hát karaoke trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

mua_ban_nguoi

Ba đối tượng trên.

Xác định có dấu hiệu vi phạm, tổ công tác đã yêu cầu Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen (SN 1994) ở xã Đông Hoà, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) cùng 3 nhân viên nữ trên về trụ sở Công an làm việc.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen đã xin đầu thú về hành vi chuyển 11.300.000 đồng cho Đào Duy Lâm (SN 1988), ở tổ 2, khu Trới 9, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để nhận chuyển giao 3 nhân viên trên; mục đích là đưa 3 người này về làm nhân viên phục vụ rót bia tại một số quán Karaoke trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Trực tiếp Thế Anh và Sen quản lý, điều hành 3 nhân viên này.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Giang xác định: Nguyễn Thế Anh đứng ra thuê địa điểm để cho nhân viên ở và đưa vào một số quán hát Karaoke trên địa bàn thành phố Bắc Giang để phục vụ rót bia theo sự điều hành của Thế Anh.

Lê Thị Sen có nhiệm vụ quản lý nhân viên, nấu cơm, dọn dẹp, theo dõi sổ sách việc thu chi và chấm công giờ đi làm của nhân viên.

Khoảng 20h ngày 02/3, có nam thanh niên là bạn quen biết xã hội của Thế Anh và Sen nhắn tin Zalo cho Sen nói chuyện về việc tại Quảng Ninh có 3 nữ nhân viên rót bia muốn chuyển chỗ làm và hỏi xem chỗ Thế Anh có muốn nhận về làm không.

Sen nói chuyện với Thế Anh về việc này thì Thế Anh đồng ý đón 3 nhân viên trên về làm rót bia. Nam thanh niên trên đã gửi vị trí qua Zalo để Sen xuống thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đón nhân viên.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Thế Anh điều khiển xe ô tô chở Sen và rủ cháu họ đi cùng đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Khoảng 23h30 cùng ngày thì nhóm của Thế Anh đến nơi và được nam thanh niên dẫn đến một ngôi nhà ở đường Nguyễn Trãi, tổ 5, khu Trới 6, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) gặp Đào Duy Lâm.

Tại đây, Thế Anh được Lâm cho biết, 3 nhân viên nữ ở trên đang nợ Lâm 11.300.000 đồng, nếu Thế Anh muốn đón 3 nhân viên này thì phải trả cho Lâm số tiền trên. Thế Anh đồng ý và bảo Sen chuyển khoản 11.300.000 đồng từ tài khoản của Thế Anh vào tài khoản của Lâm.

Sau khi Lâm nhận được tiền, Thế Anh đã đưa 3 nhân viên nữ trên lên xe ô tô đi về thành phố Bắc Giang, sắp xếp chỗ ăn uống, nghỉ ngơi cho 3 nhân viên để phục vụ rót bia cho khách tại một số quán hát Karaoke theo sự điều hành của Thế Anh.

Tại Cơ quan điều tra, Đào Duy Lâm, Nguyễn Thế Anh, Lê Thị Sen đã khai nhận rõ hành vi Đào Duy Lâm nhận 11.300.000 đồng từ Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen để chuyển giao 3 nhân viên cho Thế Anh và Sen.

Ngày 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Duy Lâm, Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận