CO3 Bộ Công an đã khởi tố thêm 12 bị can với nhiều tội danh khác nhau. Giám đốc CDC Nghệ An và Bình Dương cùng nằm trong số đó.Ngày 31-12, Trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án về các tội đưa hối lộ, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến vụ nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19.

Trong số những người bị khởi tố, Bộ Y tế có 2 cán bộ gồm ông Nguyễn Nam Liên (Vụ trưởng Kế hoạch Tài chính), Nguyễn Minh Tuấn (cựu Vụ trưởng Trang thiết bị và Công trình y tế). Cả hai cùng bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Ông Trịnh Thanh Hùng (Vụ phó Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ), cũng bị khởi tố với tội danh tương tự.Ông Nguyễn Văn Định (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, CDC Nghệ An) và Nguyễn Thành Danh (Giám đốc CDC Bình Dương) cùng bị khởi tố với cáo buộc "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

323ec539697b8025d96a

2 cán bộ CDC Nghệ An bị khởi tố trong vụ "thổi giá" kit xét nghiệm.

Những người còn lại bị khởi tố tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", gồm bà Nguyễn Thị Hồng Thắm (Kế toán trưởng CDC Nghệ An), Trần Thanh Phong (Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương), Lê Thị Hồng Xuyên (Phòng Thí nghiệm CDC Bình Dương), Tiêu Quốc Cường (Kế toán trưởng, Phó phòng Tài chính Sở Y tế Bình Dương), Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty VNDAT) và Nguyễn Thị Thúy (Nhân viên kinh doanh Công ty VNDAT), Lê Trung Nguyên (Giám đốc Vùng Công ty Việt Á).

Như vậy, đến nay liên quan đến vụ án này đã có 3 giám đốc CDC bị khởi tố. Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc CDC Hải Dương và Nguyễn Mạnh Cường - Kế toán trưởng CDC Hải Dương vì tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiệm trọng". Ông Tuyến hiện còn bị khởi tố thêm tội "Nhận hối lộ". 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng đối với các cá nhân, đơn vị liên quan để làm rõ bản chất của vụ án, yếu tố tư lợi...; rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các đối tượng để đảm bảo triệt để thu hồi cho Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận