Lượng khách du lịch nội địa đến Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Khánh Hòa… tăng đột biến, một phần đến từ hiệu quả của các chương trình kích cầu.Anh91.

Biển Nha Trang đông khách du lịch. Ảnh: Phương Linh

Bà Nguyễn Thị Anh Thư - Giám đốc điều hành khách sạn Parze Ocean Hotel and Spa (Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, từ đầu tháng 6, lượng khách tăng dần, đặt phòng trải đều các ngày trong tuần, công suất vào cuối tuần đạt gần 80%. Hầu hết nguồn khách đến từ các công ty du lịch, khách đoàn chiếm 50% và chủ yếu là đối tượng khách từ 30 - 45 tuổi. 

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - cho biết, hiệu ứng của chương trình kích cầu du lịch của Đà Nẵng khá tốt, lượng khách đặt phòng trong tháng 6 và tháng 7 tăng đột biến. Nhu cầu đi du lịch từ 2 đầu đất nước cho 2 gói kích cầu 3 ngày 2 đêm rất cao. Ở thời điểm hiện tại, lượng vé của chặng Hà Nội - Đà Nẵng của Vietnam Travelmart khai thác đã được bán hết. Nhìn chung, thị trường khách du lịch Đà Nẵng đang ấm dần lên, 60% trong tổng số hơn 1.000 đơn vị, công ty du lịch trên địa bàn thành phố đi vào hoạt động ổn định trở lại.

Đặc biệt từ nửa cuối tháng 6, lượng khách đến Đà Nẵng tăng đột biến, ước khoảng hơn 20% so với thời điểm này của cùng kỳ năm 2019 (6 tháng đầu năm 2019 là 2,715 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 739.000 lượt). Hiện trung bình mỗi ngày riêng sân bay Đà Nẵng có gần 100 chuyến bay (thời điểm này năm 2019 là hơn 70 chuyến bay/ngày). 

Khách đến Đà Nẵng tăng được lý giải đến từ chương trình “Đà Nẵng tri ân - Danang Thank you 2020” từ tháng 5 với các giải pháp thiết thực, ví dụ các gói kích cầu giá ưu đãi 1.990.000 đồng và 2.490.000 đồng là sản phẩm hút khách từ Hà Nội và TPHCM. Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết, sẽ tập trung ưu tiên nguồn khách từ các địa phương lân cận, thuận tiện di chuyển thuộc các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên; Phối hợp các hãng hàng không và doanh nghiệp lữ hành khai thác nguồn khách từ các địa phương có đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng. Đồng thời, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch ngắn ngày, sản phẩm du lịch sinh thái, thể thao biển, chăm sóc sức khỏe, phát triển sản phẩm du lịch công vụ (MICE)…

Tại Khánh Hòa, qua hơn 1 tháng triển khai Chương trình kích cầu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Việt Nam an toàn”, “Nha Trang biển gọi” cùng các chương trình xúc tiến quảng bá, kết nối doanh nghiệp… tăng trưởng khách du lịch khá tốt. Đến cuối năm 2020 mà trọng tâm là tháng 7 và 8, ngành du lịch tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả các nội dung chương trình kích cầu du lịch nội địa, trong đó sẽ đưa ra gói kích cầu đặc sắc với chủ đề “Fly now, Shop now, Nha Trang now”.

Ông Trần Đăng Quang - Giám đốc kinh doanh Suối khoáng nóng I-resort Nha Trang - cho biết, với việc triển khai các gói kích cầu nội địa thì lượng khách đã được hơn 85% so với cùng kỳ 2019, hiện mỗi ngày đón trên 1.000 lượt khách.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, hiện có trên 800/1.082 cơ sở kinh doanh lưu trú đã đi vào hoạt động với công suất phòng bình quân trên 15%. Trong đó, các khách sạn có quy mô 4-5 sao tại khu vực trung tâm có công suất từ 40% - 60%. Các khu du lịch, điểm tham quan đã trở lại hoạt động với lượng khách tăng trưởng tốt, tiêu biểu như Hòn Tằm, bình quân khoảng 1.000 khách/ngày, Đảo Hoa Lan - Đảo Khỉ khoảng 500 khách/ngày...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận