Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh liên quan đến việc đất nông nghiệp bị khai thác trái phép tại xã Giới Phiên, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, các cơ quan chức năng đã chỉ đạo kiểm tra và yêu cầu khắc phục.Theo ghi nhận của PV Báo Pháp luật Việt Nam, khu vực địa phận giáp ranh bờ sông Hồng đoạn chảy qua thôn Đông Thịnh, xã Giới Phiên, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái sau khi bị cá nhân khai thác đất nông nghiệp, chính quyền từ TP Yên Bái đến xã Giới Phiên đã vào cuộc xử lý và hiện tình trạng vi phạm đã được khắc phục.

Cụ thể, những vị trí bị khai thác đất nông nghiệp đã được người vi phạm tiến hành lấy đất đổ vào vị trí đã múc, sau đó san gạt mặt bằng, không còn những hùm, hố như trước đó.

Còn về cá nhân vi phạm đã bị chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

z4128072844027_c1f3fd085594dde0ecb4fcf49754d305

Những vi phạm đã được khắc phục.

Sau khi có các quyết định xử phạt, người vi phạm đã chấp hành và nộp tiền phạt tại Kho bạc nhà nước.

Báo Pháp luật Việt Nam hoan nghênh sự chỉ đạo quyết liệt từ các cấp Thành phố Yên Bái đến UBND xã Giới Phiên để những vi phạm được khắc phục một cách nhanh chóng, tạo sự đồng thuận của người dân.

Trước đó, để khắc phục tình trạng kha thác khoáng sản trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trước đó đã ký văn bản gửi các sở, ngành và UBND huyện, thị và Thanh phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn yêu cầu UBND các huyện, thị và Thành phố chủ động tổ chứ lực lượng, tập trung chỉ đạo và kiên quyết ngăn chặn, giải tán, chấm dứt hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn quản lý, đặc biệt các địa bàn trọng điểm, phức tạp.

z4128072846890_f172af416473267b145e990971eeb6ec (1)

Chính những chỉ đạo quyết liệt từ UBND TP Yên Bái, những vi phạm về đất nông nghiệp đã được khắc phục nhanh chóng.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động khoáng sản, đặc biệt các trường hợp tái phạm, không kịp thời khắc phục tồn tại, trường hợp vượt quá thẩm quyền phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết.

Chỉ đạo các cơ quan ban ngành của cập huyện và cấp xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định pháp luật trong việc bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác tại địa phương theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và các quy định có liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận