Hà đã 2 lần thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền là 283 triệu đồng.Ngày 23/01, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Hải Hà (SN 1996, ngụ thôn Hạ, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 14/01, cơ quan chức năng tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.L (SN 1963, ngụ xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về việc chị L vừa bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 130 triệu đồng qua tài khoản Facebook có tên "Lan Anh" bằng hình thức giao dịch đổi tiền Việt Nam đồng và tiền Nhật Bản.

018ee529446bad35f47a

Đối tượng Đặng Thị Hải Hà.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Tĩnh đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Các trinh sát đã tổ chức nhiều mũi rà soát trên không gian mạng, tuy nhiên do đối tượng sử dụng tài khoản Facebook và tài khoản ngân hàng giả nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng phá án.

Qua theo dõi thông tin, đến giữa tháng 01/2022, Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Thị Hải Hà ngay vào thời điểm đối tượng vừa nhập cảnh về Việt Nam tại tỉnh Phú Thọ vì nghi vấn liên quan đến vụ lừa đảo nói trên.

Bước đầu, Hà khai nhận trong quá trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và Hàn Quốc từ năm 2014 đến tháng 8/2021, Hà còn làm thêm dịch vụ đổi tiền Nhật Bản hoặc tiền Hàn Quốc lấy tiền Việt Nam cho người Việt Nam xuất khẩu lao động để hưởng chênh lệch, tất cả các giao dịch đều được thực hiện qua Facebook.

Khi thấy người giao dịch không biết được tên tuổi địa chỉ cụ thể của mình nhưng vẫn tin tưởng chuyển tiền, Hà đã nghĩ ra "diệu kế" là thông qua tài khoản Facebook ảo, thực hiện giao dịch đổi tiền rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Hà đã 2 lần thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền là 283 triệu đồng.

Công an TP Hà Tĩnh đang xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo ai là nạn nhân của đối tượng Đặng Thị Hải Hà liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận