Các đối tượng quá khích đã kích động, xúi giục người dân sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc... tấn công khiến 5 cán bộ làm nhiệm vụ bị thương.Tòa án Nhân dân huyện Nghi Lộc vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 7 đối tượng đều trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. 

Theo cáo trạng: Ngày 13/7/2022, tại khu vực đường dân sinh nối từ Quốc lộ 7C đi vào các xóm của huyện Nghi Lộc, khi các lực lượng thi công và bảo vệ thi công đóng con đường dân sinh đi qua Khu Công nghiệp WHA thì các đối tượng bao gồm: Bùi Văn Cảnh (SN 1978), Hà Văn Hạnh (SN 1980), Trần Thị Hoa (SN 1970), Trần Thị Thỏa (SN 1964), Trần Thị Niên (SN 1984), Hà Thị Hiền (SN 1987), Bạch Thị Hòa (SN 1952) đều trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cùng nhiều đối tượng quá khích khác đã chống đối, cản trở quyết liệt.

bna-1-8744-2

Án phạt nghiêm minh đối với nhóm đối tượng

Các hành vi bao gồm: hò hét, chửi bới, bê két bia, nhặt, gom đá và chai thủy tinh để ở vị trí thuận lợi để cho những người chống đối ném vào lực lượng Cảnh sát cơ động đang bảo vệ thi công, dùng tay và liềm xô đẩy hàng rào thép gai để mở rộng đường cho người chống đối; trực tiếp lao vào và dùng tay xô đẩy, đập liên tục vào lá chắn của lực lượng Cảnh sát cơ động…. Hậu quả khiến 5 cán bộ đang làm nhiệm vụ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên án: Các hành vi nêu trên của 7 bị can đã phạm tội “Chống người thi hành công vụ”, tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ Luật Hình sự.

Đối với bị cáo Bùi Văn Cảnh có hành vi liều lĩnh và tấn công trực tiếp lực lượng đang làm nhiệm vụ xử phạt 1 năm tù; 8 tháng tù cho các bị cáo: Hà Văn Hạnh, Trần Thị Hoa, Trần Thị Thỏa; 6 tháng tù cho các bị cáo: Hà Thị Hiền và Trần Thị Niên và 4 tháng 17 ngày tù cho bị cáo Bạch Thị Hòa. Thời hạn chấp hành án phạt tù từ ngày tạm giữ, tạm giam là ngày 13/7/2022, như vậy bị cáo Bạch Thị Hòa được trả tự do ngay tại phiên tòa hôm nay.

Phiên tòa kết thúc trong sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự và có tác dụng răn đe và giáo dục chung.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận