Một học sinh lớp 7 của Trường THCS Lô-Mô-Nô-Xốp trong giờ ra chơi bị một bạn cùng lớp đánh. Do bị đau nên N. được ba bạn học khác dìu xuống phòng y tế.Học sinh đánh nhau ở lớp, cô chủ nhiệm không biết

Chị T (ở Hà Nội) có con trai là N.Đ.N hiện đang học tại lớp 7G Trường THCS Lô-Mô-Nô-Xốp phản ánh về việc, khoảng trung tuần tháng 2/2017 vừa qua, con trai chị đã bị một bạn học cùng lớp đánh ác ý.

Trường THCS Lô-Mô-Nô-Xốp.
Trường THCS Lô-Mô-Nô-Xốp.

Theo đó, hôm xảy ra sự việc, học sinh N trong giờ ra chơi có trêu đùa với một bạn trai tên L, trong lúc L đang lau bảng. Tức giận vì bị trêu, L cầm giẻ lau bảng vụt nhiều nhát vào N và dùng chân đạp mạnh vào mạn sườn.

Do bị đánh mạnh nên N thấy đau ở bụng, sườn và được ba bạn học dìu xuống phòng y tế chăm sóc rồi mới quay lại lớp. Đến tối, khi đi học về, N kêu đau ở sườn chị T mới hỏi và được biết con mình bị bạn học đánh. Ngay hôm sau, chị T có đưa con trai đi khám ở bệnh viện và bác sĩ kết luận bị tổn thương phần mềm.

Khi có kết quả khám, chị T. có gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm lớp 7G để hỏi về sự việc trên nhưng cô chủ nhiệm không hề hay biết gì.

Đồng thời, cô giáo chủ nhiệm gửi số điện thoại của phụ huynh em L (học sinh đánh N) cho chị T để chị T tự gọi điện giải quyết.

“Điều khiến tôi bức xúc là việc con trai tôi có xuống phòng y tế nhưng sự việc lại không được báo đến cô giáo chủ nhiệm. Hơn nữa, đáng lẽ cô giáo phải là cầu nối trung gian giữa các phụ huynh thì cô lại để tôi tự giải quyết với các phụ huynh khác”, chị T. cho biết.

Cũng theo chị T, học sinh L đánh con trai chị trước đây đã từng đánh một bạn học khác trong lớp.

Không đồng tình với cách xử lý của cô giáo chủ nhiệm, Chị T tiếp tục đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Lô-mô-nô-xốp và đề nghị cho xem lại hình ảnh camera trong lớp học vào hôm xảy ra sự việc. Tuy nhiên, dù có ghi lại hình ảnh nhưng Hiệu trưởng ngôi trường này lại từ chối cung cấp đoạn hình ảnh trên.

Học sinh bị gây áp lực

Vẫn theo phản ánh của phụ huynh T, sau buổi chị đến làm việc với Ban giám hiệu nhà trường về sự việc con mình bị đánh, học sinh N ở lớp thường xuyên bị cô chủ nhiệm gây áp lực. “Đi học về, cháu có nói với tôi rằng, dạo này thường xuyên bị cô giáo phạt, cô giáo còn đọc bản kiểm điểm cho để chép phạt, đi học hôm nào không bị cô phạt là cháu sung sướng lắm”, chị T nói.

Liên quan đến sự việc, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS Lô-Mô-Nô-Xốp tuy nhiên vị này không nhấc máy. 

Đáng chú ý là mới đây, Ban giám hiệu ngôi trường này lại gọi học sinh N lên viết tường trình sự việc lại một lần nữa, dù trước đó việc này đã được làm.

Thiết nghĩ, thời gian gần đây, các vụ việc bạo lực học đường xảy ra rất nhiều tại các trường học trên cả nước. Nếu các thầy cô, ban giám hiệu tại các trường không siết chặt, xử lý nghiêm, giáo dục tư tưởng, hành động cho các em học sinh, rất dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.   

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận