Dựa vào những điều tra ban đầu và lời khai của nhân chứng, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, hai người đuổi theo taxi trong vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc đêm ngày 8/11 không có lỗi.Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc (Hà Nội) đêm 8/11 khiến một người chết và 7 người bị thương, trong đó 4 nạn nhân bị đa chấn thương nặng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã triệu tập tài xế xe bán tải và người bị hất lên nắp ca-pô taxi để lấy lời khai. 

Theo đó, người điều khiển xe bán tải Ford Ranger được xác định là Vũ Anh Tuấn (30 tuổi, trú tại phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Theo lời khai của Vũ Anh Tuấn, xe của anh và xe taxi do tài xế Đặng Ngọc Cường điều khiển lưu thông từ phố Nguyễn Trãi đi về hướng phố Tây Sơn.

Trước khi lên cầu vượt Ngã Tư Sở, Vũ Anh Tuấn đã nhiều lần ra tín hiệu xin vượt nhưng không được. Khi qua khỏi cầu vượt Ngã Tư Sở, xe của Tuấn vượt được lên trên và dừng lại.

Lúc này, Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) và Lê Ngọc Trường (25 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) nhìn thấy sự việc đã chạy tới can thiệp. 

Lời khai của hai người này cho biết, thời điểm trước khi chiếc taxi do Đặng Ngọc Cường điều khiển gây tai nạn, họ vừa đi tập thể hình ở phố Thái Hà về.

Khi vừa rẽ ra phố Tây Sơn được một đoạn, Trường nhìn thấy chiếc ô tô bán tải do Vũ Anh Tuấn lái đang có va chạm với taxi nên cả 2 dựng xe máy ở vệ đường Tây Sơn và lao ra tiếp cận chiếc taxi. Nguyễn Anh Tuấn đứng ở cửa phía lái, Lê Ngọc Trường đứng chặn đầu ô tô yêu cầu anh Cường xuống xe nói chuyện.

Tài xế Đặng Ngọc Cường nhấn ga lao đi hất anh Trường lên nắp ca-pô. Chiếc taxi bỏ chạy đến cầu vượt Tây Sơn - Thái Hà, hất văng anh Trường xuống đường, sau đó gây ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng ( Ảnh trích xuất từ Camera của VOV Giao thông)
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng ( Ảnh trích xuất từ Camera của VOV Giao thông)

Theo cơ quan điều tra, lời khai của tài xế xe bán tải trùng khớp với hai người bạn và khớp với hình ảnh trên camera thu được. "Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, cho thấy cả Nguyễn Ngọc Trường và Nguyễn Anh Tuấn không có lỗi gì trong vụ này.

Riêng đối với Vũ Anh Tuấn là tài xế xe bán tải, cơ quan điều tra sẽ xem xét thêm về những hành vi liên quan đến việc vi phạm tốc độ khi lái xe trong nội thành.

Lãnh đạo công an quận Đống Đa cũng khẳng định chưa có đủ căn cứ để nói rằng xe bán tải truy đuổi taxi, thông tin 2 thanh niên lao từ trong xe uy hiếp tài xế taxi là không chính xác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận