Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo và thống nhất chỉ đạo hoàn thành việc di dời và giải tỏa việc nuôi ngao không phép trên địa bàn TP trong năm 2022.Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh việc nuôi ngao trên biển không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, gây cản trở hoạt động khai thác cát tại các mỏ cát đã được UBND TP cho thuê theo quy định.

Trước thực trạng trên, ông Tùng yêu cầu khoanh vùng hơn 1.200ha tại quận Hải An và hơn 1.000ha tại huyện Kiến Thuỵ để thực hiện di dời, giải tỏa hoạt động nuôi ngao không phép trong giai đoạn 1. Trong đó, quận Hải An có 04 mỏ cát của Công ty Cổ phần Thương mại, xây dựng Tân Vũ; Công ty Cổ phần khai thác cát phục vụ Khu Kinh tế; Công ty TNHH MTV Kinh doanh, khai thác vật liệu xây dựng Sao Đỏ; Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Vận tải Thành Trang và Dự án xây dựng tuyến đê biển Nam Đình Vũ liên quan đến khu vực khoanh vùng.  Huyện Kiến Thụy có 05 mỏ cát của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Vận tải Thành Trang, Công ty TNHH Hoàng Sơn, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đông Kinh, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Quý và Công ty Cổ phần Phát triển dịch vụ và Thương mại Tín Thành liên quan đến khu vực khoanh vùng.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận Hải An tiếp tục thông báo cho các hộ dân tự di dời việc nuôi ngao, hoàn thành việc xử phạt vi phạm hành chính trước ngày 30/6/2022; tổ chức cưỡng chế đối với các hộ dân không chấp hành từ ngày 1/7/2022 đến ngày 15/7/2022. Huyện Kiến Thụy tiếp tục thông báo cho các hộ dân tự di dời ngao, hoàn thành việc xử phạt vi phạm hành chính trước ngày 30/7/2022; trường hợp các hộ dân không chấp hành, tổ chức cưỡng chế từ 1/8/2022 đến 15/8/2022.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khai thác khoáng sản cát chuẩn bị các phao tiêu và cắm phao tiêu để xác định khu vực di dời ngao và ranh giới từng mỏ khai thác cát; phối hợp với đơn vị liên quan xác định ranh giới, vị trí các khu vực di dời ngao và các mỏ cát để thực hiện cắm mốc theo ranh giới đã được xác định. 

Sau khi hoàn thành việc di dời, giải tỏa hoạt động nuôi ngao tại 02 khu vực trên, UBND  TP sẽ tiếp tục chỉ đạo việc di dời, giải tỏa hoạt động nuôi ngao không phép giai đoạn 2 tại khu vực còn lại của huyện Kiến Thụy và toàn bộ khu vực huyện Tiên Lãng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận