Sáng nay (8/6), hơn 24.100 thí sinh trên địa bàn TP Hải Phòng chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.Các em học sinh có mặt tại điểm thi từ sớm.

Các em học sinh có mặt tại điểm thi từ sớm.

Trong buổi thi đầu tiên, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nhưng công tác phòng chống dịch vẫn được các điểm thi thực hiện đúng quy định.

Danh sách niêm yết thông tin thí sinh tại điểm thi.

Danh sách niêm yết thông tin thí sinh tại điểm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng thành lập 46 Hội đồng thi với 1.004 phòng thi cùng hơn 3.500 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia tại các Hội đồng thi. Các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra được nghiêm túc và đúng quy định.

Các phụ huynh đứng chờ con tại điểm thi.

Các phụ huynh đứng chờ con tại điểm thi.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh toàn TP là 28.213 học sinh, trong đó: Trường THPT công lập là 20.631 học sinh; Trường THPT chuyên Trần Phú là 705 học sinh; Trường THPT ngoài công lập là 6.877 học sinh.

Lực lượng chức năng tham gia điều tiết giao thông đảm bảo kì thi diễn ra an toàn.

Lực lượng chức năng tham gia điều tiết giao thông đảm bảo kì thi diễn ra an toàn.

Kỳ thi diễn ra từ 7/6 đến 9/6 đối với thí sinh thi vào các trường THPT công lập và từ 10/6 đến 12/6 đối với thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú.

Thí sinh này sẽ được bố trí thi tại phòng thi đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các Hội đồng thi.

Thí sinh dương tính Covid-19 sẽ được bố trí thi tại phòng thi đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các Hội đồng thi.

Các thí sinh dự thi với 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ; cấu trúc đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9; không có các nội dung, kiến thức đã tinh giản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Ngô Quyền.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Ngô Quyền.

Theo báo cáo của Sở GD&DT, trong  buổi thi sáng có 1 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 tại Hội đồng thi Trường THPT Thủy Sơn. Thí sinh này sẽ được bố trí thi tại phòng thi đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các Hội đồng thi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bắt đầu bài thi môn Ngoại ngữ vào lúc 14h.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận