Trước vụ việc cô gái bị mắc Covid-19 đến trạm y tế xã xin giấy “Quyết định cách ly” vào lúc đêm tối và bị Trạm trưởng trạm y tế mắng chửi thậm tệ khiến dư luận xôn xao.Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một người được cho là Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) chửi bới, xưng "mày, tao" khi cô gái bị mắc Covid-19 đến xin giấy cách ly y tế.

Đoạn Clip lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc

Trong đoạn clip cho thấy, cô gái đến trạm y tế xã khai báo y tế khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Thời điểm này, cô gái đến trạm y tế xin giấy quyết định cách ly y tế để công ty cho tạm thời nghỉ ở nhà. Tuy nhiên người đàn ông được cho là Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên có thái độ, lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, “Mày xin giấy gì, mày là ai, mày về thôn mày, tao biết mày là ai. Đêm hôm mày ra xin giấy tao à? Con điên…, bố láo bố toét. Tao là con người chứ có phải là cái máy đâu mà đêm hôm ra xin giấy tao à? Tao là y tế chứ tao có phải là bác sĩ đâu, tao không phải cái máy của mày”. 

Clip được đăng tải gây sự chú ý, tạo nhiều luồng dư luận. Tuy nhiên đa số đều không đồng tình với ứng xử của vị Trưởng Trạm y tế xã này.

img-bgt-2021-tram-y-te-gia-xuyen-1645519601-width700height469.

Trạm y tế Gia Xuyên nơi cô gái bị F0 đến xin giấy cách ly. Ảnh : Báo Hải Dương

Liên quan đến sự việc trên, ông Hồ Văn Tân, Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên cho biết, đoạn clip trên được ghi vào đêm ngày 19/2, người đàn ông trong clip là ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên.

Ngay sau hôm xảy ra vụ việc ông Hợp đã nhận ra bản thân có những lời lẽ thiếu chuẩn mực nên đã gọi điện xin lỗi cô gái bị mắc Covid-19 và có liên hệ để đến nhà xin lỗi. Theo ông Tân, cô gái này có kết quả dương tính SARS-CoV-2 sau đó đến trạm y tế khai báo y tế và khi quay lại xin xác nhận cách ly thì xảy ra vụ việc trên.

Hiện UBND xã cũng đã yêu cầu ông Hợp làm bàn kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về việc phát ngôn không đúng chuẩn mực trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận