Sử dụng xe máy, mang theo hung khí nguy hiểm đánh đập, cướp xe máy của người đi đường đem bán lấy tiền tiêu xài, hơn chục đối tượng tuổi đời từ 15 đến 20 tuổi vừa bị công an của tỉnh Hải Dương bắt giữ.bang cuop 13 dt

Các đối tượng và tang vật.

Công an tỉnh Hải Dương thông tin, do không việc làm, không có tiền tiêu xài nên Lê Anh Tuấn rủ Hoàng Văn Hiền đi lang thang trên đường bằng xe máy, cầm theo hung khí để đánh người rồi lấy xe mô tô của họ.

Do trước đó Hiền có mâu thuẫn với 1 nhóm nam thanh niên không quen biết tại huyện Gia Lộc nên Hiền muốn về huyện Gia Lộc vừa tìm người để đánh, lấy xe và tìm nhóm nam thanh niên có mâu thuẫn với mình.

Tối ngày 11/2/2023, Hiền và một số đối tượng chủ mưu trong nhóm đã rủ rê, lôi kéo được hơn chục đối tượng đi xe máy mang theo hung khí nguy hiểm như kiếm, dao găm, tuýp sắt, gậy rút…đi về địa bàn thị trấn Gia Lộc. Trên đường đi, các đối tượng cầm hung khí khua khoắng, gây náo động tại thị trấn Gia Lộc.

Khi đến đoạn cây xăng Tân Bình thuộc thôn Lãng Xuyên (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc) phát hiện hai thanh niên (ở phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) đi xe máy, cả nhóm đã đuổi theo.

Khi đuổi đến cổng chào huyện Gia Lộc, gần lối rẽ vào Công ty Haivina, nhóm của Hiền đã sử dụng hung khí mang theo đánh, đập làm trọng thương hai thanh niên này. Một trong hai thanh niên bị đuổi đánh đã phải quỳ xuống xin tha, nhóm của Hiền mới buông tha không đánh tiếp nữa.

Sau đó nhóm của Hiền đã lấy phương tiện của nạn nhân rồi đem bán cho đối tượng Cao Hòa An (SN 1990, ở xã Quyết Thắng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) với giá 5,5 triệu đồng. Số tiền này, Hiền tự chia cho mình 1,5 triệu đồng, một số đối tượng còn lại trong nhóm (Tuấn, Tú, Kiên, Chung) được Hiền chia cho mỗi người 1 triệu đồng.

Các đối tượng và tang vật.

Các đối tượng và tang vật.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Công an huyện Gia Lộc đã phối hợp với Công an TP Hải Dương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ, đồng thời bắt giữ, triệu tập các đối tượng liên quan đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ vào tính chất vụ việc, vai trò của các đối tượng trong vụ án, ngày 22/2/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng: Lê Anh Tuấn (SN 19/6/2005, trú phường Việt Hòa); Hoàng Văn Hiền (29/10/2005, trú phường Thanh Bình); Nguyễn Anh Tú (SN 29/1/2003, trú phường Trần Phú); Nguyễn Đức Kiên (SN 27/9/2006, trú phường Tân Bình); Lê Văn Chung (5/4/2003, trú phường Thạch Khôi cùng ở TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội cướp tài sản.

Riêng đối tượng Cao Hòa An, bị khởi tố, bắt giam về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trong nhóm có 2 cũng bị khởi tố về tội cướp tài sản nhưng do tại thời điểm gây án cả hai đối tượng đều dưới 16 tuổi, nên Cơ quan CSĐT cho áp dụng biện pháp bảo lãnh. Với các đối tượng còn lại, Công an huyện Gia Lộc đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận