Trang cùng em gái lên mạng tìm những người phụ nữ khỏe mạnh, rồi đưa sang Trung Quốc mang thai hộ để hưởng tiền công.Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đã khởi tố bị can đối với Uông Thị Trang (SN 1989, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) và em gái ruột là Uông Thị Mai (SN 1993, trú tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài" theo Điều 349, Bộ luật Hình sự 2015.

999

Trang và em gái tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 16/9 tại Bến xe phía Đông, TP Vinh, Đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố Vinh chủ trì phối hợp với đơn vị liên quan bắt quả tang Uông Thị Mai khi Mai đang đưa 1 thiếu nữ trú tại tỉnh Bình Dương lên xe khách đi Cao Bằng để vượt biên trái phép sang Trung Quốc cấy phôi thai.

Đồng thời cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Uông Thị Trang là chị gái của Mai.

Lực lượng chức năng thu giữ 2 điện thoại di động, 5 chứng minh nhân dân, 2 sổ hộ chiếu và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đưa người trốn đi nước ngoài trái phép phục vụ cho việc mang thai hộ tại Trung Quốc.

Qúa trình điều tra xác định, từ tháng 2/2020 đến nay, nhóm đối tượng này đã tổ chức cho hơn 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ.

Trước đó vào năm 2019, Uông Thị Trang sang Trung Quốc tham gia đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ. Sau khi trở về Việt Nam, Trang đã lên mạng xã hội Facebook, Zalo, Wechat... thành lập nhóm “Mth”, “Mang thai hộ”, “MTH7” và cấu kết với Uông Thị Mai để tìm và tuyển chọn những người phụ nữ khỏe mạnh, không có công ăn việc làm, cần tiền để đưa sang Trung Quốc mang thai hộ. Một trường hợp mang thai thành công được trả công 330 - 350 triệu đồng. Chị em Trang mỗi người hưởng 20 - 30 triệu đồng.

Hiện chuyên án đang được mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận