Chiều 15/4, Bác sỹ Phan Thị Xuân Liễu- giám đốc bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 29 người có dấu hiệu đau nhức, đầy bụng, tiêu chảy… hiện đang khẩn trương làm các thủ tục xét nghiệm. 29 người này là các công nhân của công ty lắp máy LiLaMa 3, chuyên lắp đặt máy móc các công trình tại Dự án Formosa, hiện đang thi công lắp đặt lò bụi tại nhà máy Nhiệt điện.

Theo thông tin ban đầu, các công nhân này có dấu hiệu : Đau nhức, đầy bụng, mệt mỏi, tiêu chảy  … đã 4 hôm rồi. Tất cả công nhân đều ăn chung ở nhà bếp.

Anh Đặng Văn Phong- Đội trưởng, trực tiếp quản lý công nhân nhà máy Lilama 3 cho biết, tổ anh có 60 người, hiện tại có 40 người bị những dấu hiệu trên, tất cả có cùng một triệu chứng.

Các công nhân đang chờ tiến hành làm các thủ tục xét nghiệm.
Các công nhân đang chờ tiến hành làm các thủ tục xét nghiệm.

Cũng theo anh Phong, tất cả các công nhân bị rời rã chứ không bị một lần. Có đôi người bị trước, sau đó mới đến những người khác. Trước có sử dụng nước từ khe, suối, nay dùng nước từ đường ống của nhà máy nước.

Bác sỹ Lê Văn Huy, người trực tiếp điều trị cho nhóm công nhân cho hay: “ Họ được chuyển đến Bệnh viện sáng này,có  tất cả 29 người. Đều có cùng triệu chứng : đau bụng, đi ngoài phân lỏng, nhức mỏi …diễn biến triệu chứng thì có người trước người sau, có người bị 3,4 ngày rồi có người mới bị.

Theo bác sỹ Huy, những dấu hiệu ban đầu đó có thể nghi ngờ họ bị nhiễm độc hoặc một hóa chất nào đó chứ không phải ngộ độc.

Theo bác sỹ Phan Thị Xuân Liễu-Giám đốc bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh hiện đã báo cáo các ban ngành liên quan để có biện pháp phòng tránh nếu dịch bệnh xảy ra.
Theo bác sỹ Phan Thị Xuân Liễu-Giám đốc bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh hiện đã báo cáo các ban ngành liên quan để có biện pháp phòng tránh nếu dịch bệnh xảy ra.

Thông tin mới nhất Phapluatplus.vn có được, trong chiều nay, bà Phan Thị Xuân Liễu- Giám đốc bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết, 29 công nhân nhập viện cùng một triệu chứng, tuy nhiên có người bị cách đây 7 ngày, có người 5 ngày và có người vừa mới bị nên bệnh viện đã tiến hành làm các xét nghiệm, đồng thời chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân.

“Hiện 29 công nhân đã xuất viện, cấp thuốc điều trị đồng thời tôi cũng đã báo cáo lên Trung tâm y tế dự phòng, Sở Y tế, cùng các ban ngành liên quan vì thời điểm bây giờ đang có các dịch bệnh”, chị Liễu cho biết thêm.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã đưa tin, tại khu vực vùng biển Vũng Áng, cá nuôi lồng, cá tự nhiên bỗng nhiên chết hàng loạt.

Sự việc chưa từng có tiền lệ trước đây. Các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra nguyên nhân nguồn nước thải từ các nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, Khu công nghiệp Formosa. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).