Một tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, Hà Nội xử phạt hành chính khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 29/7 đến 11h ngày 30/7, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Trong đó, 220 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 300 triệu đồng; 721 trường hợp bị xử phạt gần 1,2 tỷ đồng với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Trong 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, Hà Nội xử phạt hành chính khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trong 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, Hà Nội xử phạt hành chính khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử phạt hành chính 4 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh với số tiền 60 triệu đồng.

Như vậy, sau gần 1 tuần giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo Công an TP Hà Nội, sau 1 tuần thực hiện Chỉ thị 17, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Tại các tuyến đường, lượng phương tiện giảm hẳn. Tại các chốt cửa ngõ vào Thủ đô, lực lượng chức năng phân luồng đối với các xe "luồng xanh", các tài xế cũng đã nắm được các quy định nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận