Chế tài xử phạt các loại xe quá khổ quá tải rất răn đe nên nhiều tài xế, chủ doanh nghiệp có hành vi chống đối, chây ì… khi vi phạm khóa cửa xe bỏ đi không hợp tác, chấp hành theo sự yêu cầu của lực lượng kiểm traNgày 3/11/2015, tại Hà Nội, Sở Giao thông vận tải (Sở GTVT) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong thời gian 1/1/2015 đến 30/10/2015, lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra, xử lý lập biên bản vi phạm hành chính 3.778 trường hợp, tổng số tiền phạt 24.620.150.000. Tước 860 giấy phép lái xe và tạm giữ 180 phương tiện.

Trong thời gian tiếp theo Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục siết chặt kiểm soát tải trọng, xử lý cả cán bộ công chức bao che, quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT. Phối hợp với các lực lượng liên ngành, đồng thời Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phải tiếp tục xây dựng kế hoạch, kiểm soát, rà soát, thống kê những xe thành thùng cơi nới…dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh.

Tại hội nghị các doanh nghiệp tham gia cũng đã bày tỏ mong muốn sự công bằng và kiến nghị các cơ quan Nhà nước phối hợp chặt chẽ, kiểm soát chặt chẽ xử lý triệt để. Cùng với đó thì sẽ đăng kiểm lại số lượng xe trước thông tư số 32/2012/TT-BGTVT và sau thông tư này để đảm bảo sự công bằng.  

Cũng tại hội nghị, ông Trần Đăng Hải - Chánh Thanh tra Sở GTVT cho rằng, hiện nay chế tài xử phạt nặng do đó nhiều tài xế chủ doanh nghiệp có hành vi chống đối, chây ì… khi vi phạm chủ xe khóa cửa xe bỏ đi không hợp tác với lực lượng kiểm tra. Ngoài ra, vì lợi nhuận một số lái xe trốn tránh lực lượng tuần tra, tìm lúc không có lực lượng chức năng cố tình vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận