Cơ quan chức năng của Hà Nội đang xem xét thu hồi danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú đã trao cho hai cá nhân do có những vi phạm...Thông tin từ Ban Thi đua khen thưởng (Sở Nội vụ TP Hà Nội), cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét thu hồi danh hiệu công dân Thủ đô ưu tú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và bà Lê Thị Quỳnh Mai, Viện phó Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bà Lê Thị Quỳnh Mai và ông Nguyễn Quang Tuấn

Bà Lê Thị Quỳnh Mai và ông Nguyễn Quang Tuấn.

Năm 2016, khi còn giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn là một trong 9 công dân được TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú.

Đến năm 2020, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2021, ông Tuấn bị khởi tố, bắt giam về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan đến vụ án đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai được trao tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2021 với thành tích đã có nhiều nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm mới của virus, tập trung vào dịch tễ học phân tử miễn dịch và phát triển vaccine…, qua đó góp phần vào việc phát triển các chiến lược phòng ngừa ở Việt Nam cũng như chia sẻ thông tin giữa hệ thống giám sát toàn cầu.

Tháng 9 vừa qua, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên tại Đảng bộ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương nhiệm kỳ 2015-2020, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Lê Thị Quỳnh Mai.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận