Một nhóm đối tượng đã bị lực lượng Công an TP Hà Nội bắt giữ để điều tra về việc môi giới mang thai hộ với giá hàng trăm triệu đồng.Những đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi mối giới mang thai hộ gồm Vũ Thị Liễu (29 tuổi), Phạm Thiên Thuấn (32 tuổi), cùng quê Hải Dương và Hoàng Huy Quang (43 tuổi, trú quận Hoàng Mai) về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo nội dung vụ việc, đầu năm 2019, Quang bàn với 2 đồng phạm đăng tin lên mạng để tìm người có nhu cầu cần người mang thai hộ và những phụ nữ muốn có thêm thu nhập để thuê mang thai.

Trung tuần tháng 4, Quang nhận phôi của một cặp vợ chồng để nhờ người mang thai với giá 450 triệu đồng. Sau khi nhận nửa tiền thù lao, Quang ứng trước 40 triệu để Liễu đưa một phụ nữ đi cấy phôi và nuôi dưỡng. Người mang thai hộ được Liễu trả gần 20 triệu.

11111

Ba đối tượng bị bắt giữ trong đường dây môi giới mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Với thủ đoạn này, từ tháng 4 - tháng 8, nhóm của Quang đã môi giới được 6 phi vụ mang thai hộ với giá trên dưới 500 triệu.  Mỗi "hợp đồng" mang thai thành công, Quang hưởng 30 triệu đồng. Hai bị can còn lại thu lời bất chính từ 20 - 25 triệu.

Những người phụ nữ được tuyển chọn để mang thai hộ sẽ được các đối tượng đưa về nhà trọ nuôi dưỡng, chăm sóc. Để tìm được những người này, Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn, ở miễn phí.

Qua quá trình nắm bắt tình hình, cùng với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã triệt phá nhóm đối tượng môi giới mang thai hộ này và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố đối với các bị can.

Cũng liên quan đến hành vi môi giới mang thai hộ vì mục đích thương mại, trước đó lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức đường dây môi giới mang thai hộ.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Trần Thị Ba (sinh năm 1991), trú tại tổ 72 khu 8, phường Cao Thắng, TP Hạ Long và Vũ Nga Linh (sinh năm 1988), trú tại tổ 9, khu Trần Hưng Đạo, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện nữ nhóm đối tượng đang chứa 8 phụ nữ tại một căn chung cư trên địa bàn TP Hạ Long, những người mang thai hộ gồm 3 người đang mang thai trong đường dây mua bán bào thai, mang thai hộ trái phép.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, tạm giam đối với các đối tượng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận