Theo Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, khoảng hơn 16h chiều nay (19/1), "cụ rùa Hồ Gươm" đã đột ngột qua đời.Theo đó, vào khoảng 16h30 , nhiều người dân đã phát hiện "cụ rùa Hồ Gươm" nổi lên bất động trên mặt nước cách bờ khoảng 1m bên phía đường Lê Thái Tổ (đoạn đối diện với số nhà 34).

Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cùng với người dân đã đưa "cụ" vào ven bờ, tiến hành lau qua cơ thể và liên hệ với PGS.TS Hà Đình Đức, người gần 30 năm chăm sóc, bảo vệ cụ rùa tại Hồ Gươm (Hà Nội).

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng đã có mặt tại hiện trường để bàn với lực lượng chức năng lo công tác hậu sự cho cụ Rùa. Hiện tại, khu vực quanh đền Ngọc Sơn đang được lực lượng chức năng phong tỏa và bảo vệ.

Đây là một tin khá bất ngờ đối với nhiều người dân Hà Nội bởi hình ảnh "cụ rùa" và Hồ Gươm từ lâu nay vẫn khá gắn bó với những hoài niệm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử, văn hiến.

Theo người dân quanh Hồ Gươm cho biết, "cụ rùa hồ Gươm" đã nổi lên ở phía góc đối diện siêu thị Intimex, gần tháp rùa, và đã có dấu hiệu bốc mùi. Ngay sau đó, Ban quản lý hồ Gươm cùng với người dân đã dùng thuyền đưa "cụ" vào bờ, đưa lên đền Ngọc Sơn.

Được biết, lần nổi lên gần đây nhất của "cụ rùa Hồ Gươm" là vào trưa ngày 21/12/2015. Khi đó, "cụ rùa" nổi lên ở gần khu vực đối diện đường Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội). 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).