Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D...Ngày 3/4, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam để điều tra về hành vi "Giả mạo trong công tác" đối với 6 bị can. 

Bắt 6 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D.

Bắt 6 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D.

Các bị can gồm: Lê Văn Cương (SN1980, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-32D), Trần Văn Thắng (SN 1979, đăng kiểm viên, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-32D, đã nghỉ làm từ ngày 17/2/2023); các đăng kiểm viên Nguyễn Trung Hiếu (SN 1990), Vũ Xuân Trường (SN 1990), Nguyễn Trung Thành (SN 1986), Nguyễn Tuấn Hải (SN 1994; nhân viên nghiệp vụ Trung tâm đăng kiểm 29-32D).

Trước đó, ngày 17/3, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội thực hiện khám xét tại Trung tâm đăng kiểm 29-32D. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Lê Văn Cương cùng các đồng phạm trong quá trình thực hiện đăng kiểm đã có hành vi sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu, hồ sơ đăng kiểm. Bỏ qua các lỗi chưa đạt của xe ô tô để cấp giấy đăng kiểm cho các phương tiện chưa đủ tiêu chuẩn đăng kiểm.

Lời khai của các bị can cho thấy, mục đích của việc yêu cầu làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu, hồ sơ đăng kiểm; bỏ qua các lỗi chưa đạt của xe ô tô trong quá trình đăng kiểm, từ đó cấp giấy chứng nhận đăng kiểm là để khách thấy vui vẻ, thoải mái, đưa tiền cảm ơn, lần sau tiếp tục đến đăng kiểm và giới thiệu khách đến để làm tăng doanh thu cho trung tâm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận