Ông Nguyễn Tiến Lực cho rằng CSGT huyện Duy Tiên đã dùng xe mô tô chuyên dụng truy đuổi dẫn đến vụ tai nạn chết người.Hiện trường nơi xảy vụ tai nạn (ảnh do gia đình cung cấp hôm thực nghiệm hiện trường).
Hiện trường nơi xảy vụ tai nạn (ảnh do gia đình cung cấp hôm thực nghiệm hiện trường).

“Chính việc truy đuổi bằng xe mô tô chuyên dụng của lực lượng CSGT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam trong quá trình làm nhiệm vụ là nguyên nhân dẫn đến tai nạn khiến cháu tôi là Nguyễn Quang Huy (SN 1995) tử vong”, ông Nguyễn Tiến Lực (SN 1963, ngụ xóm Tân Thịnh, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) phản ánh đến Báo PLVN.

Tử vong do bị CSGT truy đuổi?

Phản ánh đến Báo PLVN, ông Nguyễn Tiến Lực cho biết: Lực lượng CSGT huyện Duy Tiên trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra giao thông đã dùng xe mô tô chuyên dụng truy đuổi dẫn đến vụ tai nạn gây nên cái chết của cháu ông là Nguyễn Quang Huy (SN 1995).

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 23/11/2016 anh Huy trên đường đi làm về đến đoạn ngã tư đường D2, khu công nghiệp Đồng Văn thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên thì gặp lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Do không đội mũ bảo hiểm nên anh Huy sợ hãi bỏ chạy và bị CSGT điều khiển xe mô tô đặc chủng đuổi theo. Ông Lực cho biết trong quá trình bỏ chạy, anh Huy bị 2 xe đặc chủng của CSGT cùng tham gia truy bắt, trong đó 1 xe chặn đầu và một xe đuổi phía sau.

Do không làm chủ được tốc độ, anh Huy đã đâm mạnh vào chiếc xe mô tô đặc chủng của CSGT BKS 90 B1- 000.98 chặn phía trước rồi sau đó tiếp tục văng vào 1 học sinh đang điều khiển xe đạp điện đi bên cạnh khiến học sinh này bị gãy chân.

Về phía anh Huy sau khi vụ tai nạn xảy ra đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong vào chiều ngày 25/11/2016.

Cần nhanh chóng làm rõ nguyên nhân

Liên quan đến vụ tai nạn này, theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường xác nhận sự việc và cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn họ thấy 2 CSGT đi chiếc xe máy đặc chủng đuổi phía sau người vi phạm.

Lúc này, 1 xe CSGT khác chặn đầu dẫn đến Huy hoảng sợ và gây tai nạn. Sau khi xảy ra vụ việc, 1 đồng chí CSGT đã dắt chiếc xe đặc chủng BKS 90B1-000.98 ra khỏi hiện trường.

“Tôi là người chứng kiến từ đầu vụ TNGT, thấy xe máy do anh Huy điều khiển đâm vào xe chuyên dụng của CSGT mang BKS 90B1-000.98 rồi văng tiếp vào một xe đạp điện của một học sinh đang điều khiển. Ngồi trên xe chuyên dụng của CSGT có 2 đồng chí mặc cảnh phục, ngay khi chiếc xe của CSGT bị đổ ra đường thì có một đồng chí đã đứng dậy và rong chiếc xe ra lề đường.

Thấy vậy, tôi đã nói với đồng chí ấy rằng: sao lại cho xe của CSGT ra khỏi hiện trường, vừa dứt lời thì tôi đã bị một đồng chí mặc cảnh phục lớn tiếng đe dọa”, ông Trần Duy Hai (trú tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) người chứng kiến vụ tai nạn xác nhận.

Được biết, sau khi tai nạn xảy ra ông Nguyễn Văn Cường và ông Phạm Minh Toàn, cán bộ của Công an huyện Duy Tiên đã lập Biên bản “Kiểm tra dấu vết trên phương tiện” ngày 23/11/2016 trong đó xác định: kiểm tra dấu vết trên phương tiện xe mô tô BKS 90B1-000.98 cụ thể như sau:

cạnh bên trái loa phía trước bên trái có khu vực bị nứt vỡ kích thước 12x14 cm2 ; cạnh bên trái khung kim loại bảo vệ loa và đèn ưu tiên phía trước bên trái có khu vực bị trà sát, bề mặt bám dính bụi đá kích thước 25x2cm2 .

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Tiến Lực cho biết ông đã có đơn gửi Công an huyện Duy Tiên và Công an tỉnh Hà Nam đề nghị vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên và trách nhiệm của những người có liên quan.

Trước khiếu nại của ông Lực, ngày 15/12/2016 Thanh tra Công an tỉnh Hà Nam có Văn bản số 746/TBPV24 chuyển đơn của ông Lực đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam để xem xét giải quyết.

Tiếp đó, ngày 26/12/2016 Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam có Thông báo số 70/TB-PC44 chuyển đơn của ông Lực đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Tiên để giải quyết theo quy định. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận