Từng sống tại Trung Quốc, Dung bị trục xuất về nước và tìm người rồi bán sang bên kia biên giới để kiếm lời.Ngày 17/02, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Sùng Thị Dung và Giàng A Sử để điều tra về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Kết quả điều tra cho thấy, Sùng Thị Dung (SN 1999, trú tại thôn Lũng Lình A, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) bị bán sang Trung Quốc từ năm 12 tuổi, Dung đã có chồng, sinh con ở Trung Quốc.

UploadFile_000134338

Bị can Sùng Thị Dung và Giàng A Sử. (Ảnh: Công an Hà Giang).

Đến tháng 8/2022, Công an Trung Quốc kiểm tra, phát hiện Dung không có giấy tờ hợp pháp nên đã trao trả Dung về Việt Nam. Khoảng trước Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Sùng Thị Dung có móc nối với một người đàn ông Trung Quốc thỏa thuận tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang lấy chồng bên Trung Quốc với giá tiền khoảng 3.000 nhân dân tệ.

Trưa ngày 05/02/2023, Dung gặp Sình Thị Dợ (SN2009, trú tại thôn Tù Lủng, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) và chủ động làm quen. Biết Sình Thị Dợ có nhu cầu sang bên Trung Quốc chơi nên Dung đã rủ Dợ đi sang bên Trung Quốc và hẹn Dợ tự đi đến cột mốc biên giới 519 (thuộc xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc) trước.

Sau đó, Dung rủ Giàng A Sử (SN 2006, trú tại xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng - là người yêu của Dung) cùng mình đến cột mốc 519 để đưa Dợ đi qua biên giới giao cho người đàn ông Trung Quốc và nhận 3.300 NDT rồi trở về Việt Nam.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận