Sáng 30/7, nhóm từ thiện Nhịp Cầu Nhân Ái đã phối hợp với nhóm Vì Ta Cần Nhau khởi công xây dựng công trình phụ cho điểm trường Cáo Sào.Được biết, điểm trường Cáo Sào, thuộc thôn Cáo Sào, xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) là điểm trường khó khăn của địa phương. Điểm trường tại đây chưa được công nhận là điểm trường bán trú, tuy nhiên đa phần học sinh đi học xa trường.

Lễ khởi công xây dựng điểm trường Cáo Sào.
Lễ khởi công xây dựng điểm trường Cáo Sào.

Do đó, nhà trường tự bố trí cho học sinh ăn ở, sinh hoạt tại trường. Tuy nhiên, cơ sở vật chất tại địa phương này còn thiếu thốn, không có công trình phụ  phục vụ việc học tập của học sinh tại địa phương.

Ông Đinh Đức Thoại, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lao Chải cho biết, Cáo Sào là địa phương khó khăn. Rất cảm ơn chính quyền và các nhà hảo tâm đã quan tâm đến địa phương.

Trước đây, điều kiện của điểm trường Cáo Sào rất khó khăn không có bếp ăn và công trình phụ cho học sinh.
Trước đây, điều kiện của điểm trường Cáo Sào rất khó khăn không có bếp ăn và công trình phụ cho học sinh.

Theo đó, các nhóm từ thiện đã phối hợp hỗ trợ nhà trường xây dựng các công trình phụ như: Nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm…cho điểm điểm trường. Tổng kinh phí lên đến 73 triệu đồng.

Bà Trương Thị Nhượng, nhóm trưởng nhóm Nhịp Cầu Nhân Ái cho biết: “Chúng tôi đã từng lên đó và biết điểm trường này rất khó khăn. Sau đó, nhờ mạng xã hội nên chúng tôi mới biết và kết nối nối được với nhóm Vì Ta Cần nhau để thực hiện chương trình này, việc xây dựng công trình phụ cho điểm trường này hoàn toàn rất ý nghĩa”.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận