Nam thanh niên móc dây điện để đấu nối, rồi nổ xe trộm mất chiếc xe máy của người dân để cạnh đường để đi xin ma túy.Thông tin cho hay, ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 01 tháng 24 ngày đối với Tẩn Văn Hoàn (30 tuổi), thường trú tại thôn Giáp Yên, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê về tội “Trộm cắp tài sản” có giá trị 4.400.000đ.

4020bdb76d4bb415ed5a

Đối tượng Tẩn Văn Hoàn tại cơ quan công an. (Ảnh: Mạnh Thắng).

Theo tin tố giác của quần chúng Nhân dân bị mất trộm 01 xe máy (nhãn hiệu HONDA - WAVE) mang biển kiểm soát: 23F1-005.87, Công an thị trấn Yên Phú (huyện Bắc Mê) đã khẩn trương vào cuộc tiến hành xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 02/12, đối tượng Tẩn Văn Hoàn đã đến đầu thú.

Tại buổi làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng Tẩn Văn Hoàn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, khoảng 19h00, ngày 28/11, Tẩn Văn Hoàn đi bộ từ thôn Lùng Éo đến thôn Giáp Yên, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê. Thấy cạnh đường có 01 chiếc xe máy không có người trông coi nên đã luồn tay qua khe yếm để giật dây điện của khóa xe rồi đấu lại, sau đó đạp cần khởi động điều khiển xe đi theo hướng xã Thái Học (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) để xin ma túy sử dụng.

Khi đến nhà người thân thấy không có ai ở nhà, Tẩn Văn Hoàn đã lấy 01 chiếc mỏ lết để tháo biển số cho vào cốp xe và tháo gương chiếu hậu vứt xuống sông, sau đó bỏ lại chiếc xe ở cạnh đường thuộc thôn Nà Vuồng, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Bắc Mê điều tra, xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận