Như Phapluatplus đã thông tin, tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi ra mặt đường khiến môi trường ô nhiễm. Không những vậy, theo quan sát của phóng viên những chiếc xe tải này ngang nhiên chạy qua mặt lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ mà không bị xử lý.Theo quan sát của Phapluatplus trên đường Tố Hữu (Trung Văn, Nam Từ Liêm), một ngày có hàng trăm chuyến xe tải vận chuyển đất, cát phục vụ cho các công trường chạy qua. Chạy ngày, chạy đêm là cảnh tượng không còn quá xa lạ đối với những người dân sinh sống quanh đây.

Tình trạng này không chỉ gây ra nguy cơ làm hư hỏng mặt đường mà còn gây ra nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Xe tải chở cát chạy qua mặt CSGT đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Trung Văn ( ảnh Quang Chính)
Xe tải chở cát chạy qua mặt CSGT đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Trung Văn ( ảnh Quang Chính)

Chị Thanh một người bán nước lâu năm ở khu vực đường Tố Hữu bức xúc nói : Tôi bán hàng ở đây đã lâu, hầu như ngày nào cũng phải chứng kiến cảnh xe tải chở đất đá chạy "nhộn nhịp" mà cơ quan chức năng không hề xử lý hay có biện pháp gì để hạn chế hiện tượng này. Tôi đọc báo, nghe đài thấy các tỉnh xử lý tình trạng xe quá tải rất sát sao. Vậy mà giữa Thủ đô lại xảy ra tình trạng này, tôi rất mong Bộ trưởng Thăng vào cuộc xử lý làm sao hết tình trạng xe quá tải chạy qua cung đường này".

"Có những hôm tôi còn thấy xe tải chạy rất nhanh và vượt cả đèn đỏ, trong khi các xe ở phía Khuất Duy Tiến đã bắt đầu di chuyển mà những người mặc trang phục cảnh sát giao thông làm việc ngay tại ngã tư nút giao Khuất Duy Tiến không xử lý. Ngay cả những hôm vào giờ cao điểm không hiểu vì sao những chiếc xe này vẫn lưu thông trên đường,đó cũng là nguyên nhân gây ùn tắc kéo dài", chị Thanh bức xúc.

Còn chú N.V.K, làm nghề xe ôm tại đây cho biết: "Hàng ngày tôi chở khách trên tuyến đường này thấy nguy hiểm vô cùng từ những chiếc xe tải chở đất đá chạy qua, có những hôm thấy mấy đứa con gái ngã xe vì tiếng còi inh ỏi của những chiếc xe tải này. Điển hình như, tháng trước có vụ tai nạn xảy ra khi các phương tiện đang dừng đèn đỏ làm một thanh niên tử vong ngay tại chỗ do xe chở cát của công ty Nam Cường đâm phải.

Rất bức xúc trước tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng gây bụi, ô nhiễm môi trường, ông Chuẩn một người bán nước chè trên phố Tố Hữu cho biết: Xe tải chạy qua vô cùng bụi và ô nhiễm, có những hôm còn làm rơi vãi cả ra đường, và những người lái xe tải thì coi thường tính mạng người khác.

Theo quan sát của phóng viên những chiếc xe này được dán logo tên của một số công ty như VT Hoà Bình, Công ty Nam Cường, Bê tông An Phúc... dường như những chiếc xe này được "ưu tiên" khi chạy qua cung đường Khuất Duy Tiến, Tố Hữu vậy.

Phapluatplus sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất xung quanh vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận