Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Đào Hữu Long, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế.Chiều 16/2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đào Hữu Long (59 tuổi) - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh cùng 2 phó giám đốc đơn vị này là ông Trần Hưng Huy (56 tuổi) và ông Dương Phúc Thiện (41 tuổi).

Cả 3 bị can bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên - Huế trong nhiều năm. Ngoài ra, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của 3 người trên.

Ban lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm tỉnh Thừa Thiên - Huế bị bắt.

Ban lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm tỉnh Thừa Thiên - Huế bị bắt.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2018 đến nay, các bị can đã có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện xe cơ giới để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo ôtô và giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Trước đó, ngày 13/2, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động lực lượng khám xét Trung tâm đăng kiểm ở 332 Điện Biên Phủ, TP Huế, và Trung tâm Đăng kiểm cơ giới ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà (đều thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh).

Cơ quan điều tra khám xét khẩn cấp 2 trung tâm đăng kiểm sau khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm hoạt động tại những đơn vị này trong thời gian qua.

Công an khám xét, đọc lệnh bắt tạm giam ông Đào Hữu Long (giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế)

Công an khám xét, đọc lệnh bắt tạm giam ông Đào Hữu Long (giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế).

Thời gian qua, công an cả nước đã khám xét nhiều trung tâm đăng kiểm vi phạm trên phạm vi cả nước. Vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm được Công an TP.HCM phát hiện từ tháng 10/2022. Khi đó, lực lượng CSGT TP.HCM đã chặn dừng xe tải 50H-100.20 trên đường để kiểm tra thành thùng và giấy kiểm định phương tiện.

Qua kết quả đo thành thùng phương tiện về chiều dài, rộng, cao và đối chiếu với sổ giấy kiểm định, phương tiện này không khớp với thông số kỹ thuật trên giấy kiểm định do Trung tâm kiểm định 62-03D cấp. Thấy có dấu hiệu tội phạm, Phòng PC08 lấy lời khai tài xế, chủ xe và phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ dấu hiệu sai phạm.

Đến nay, Công an TP.HCM và các tỉnh, thành khác đã khởi tố, bắt tạm giam hơn 200 người liên quan đến sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận