Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi.Được biết, ông Hà Thanh Quốc đã có đơn gửi  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam để xin nghỉ hưu trước tuổi. Lý do xin nghỉ hưu trước tuổi theo ông Quốc là do tuổi đã lớn và sức khỏe giảm sút.

Trước đó, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam gây xôn xao dư luận về những quyết định điều chuyển giáo viên, hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi, giới thiệu đích danh 3 công ty tư vấn xây dựng sửa chữa công trình trường học.

HTQ

Sau những lùm xùm, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi. 

Sau những lùm xùm vừa qua liên quan đến những quyết định với trọng trách Sở Giáo dục & Đào tạo, ông Hà Thanh Quốc được Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp gỡ, trao đổi và có định hướng chuyển sang một cơ quan khác.

Tuy nhiên, theo giải thích của ông Hà Thanh Quốc, chỉ còn hơn 2 năm nữa là nghỉ hưu, thời gian quá ngắn để tiếp cận công việc mới cũng là lý do khiến ông xin nghỉ.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam hiện đang cho kiểm điểm cuối năm sau đó mới giải quyết đơn xin nghỉ của ông Quốc.

Ngoài ra, Sở Nội vụ tỉnh cũng đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo yêu cầu báo cáo, giải trình từng nội dung. Trong kiểm điểm đánh giá cuối năm của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã gợi ý kiểm điểm, Sở Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức kiểm điểm và gửi báo cáo cho các cơ quan liên quan.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng như các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra đối với Sở Giáo dục & Đào tạo và cá nhân vị giám đốc Sở. Thời gian tới, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh sẽ có báo cáo đề xuất cụ thể xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác cán bộ của Sở này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận