Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa bị cấp dưới tố nhận tiền "chạy việc" cho mỗi trường hợp từ 50 đến 70 triệu đồng.Do vụ việc Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa tố cáo giám đốc nhận tiền "chạy việc" mỗi trường hợp từ 50-70 triệu đồng có dấu hiệu tội phạm, nên Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã chuyển vụ việc sang cho cơ quan công an điều tra.

Ngày 30-10, tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có thông báo kết luận nội dung tố cáo ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) và thuộc cấp là ông Tào Ngọc Mão, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính BVĐK huyện Quan Hóa nhận tiền "chạy việc" của nhiều trường hợp xin vào làm việc tại bệnh viện này.

444444

Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa - nơi phó giám đốc tố cáo giám đốc câu kết nhận tiền chạy việc.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, do vụ việc có dấu hiệu tội phạm, sở này đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo của ông Đồng Khắc Dũng, Phó giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa, tố cáo 2 người trên nhận tiền "chạy việc" của nhiều lao động hợp đồng tại bệnh viện.

Theo nội dung tố cáo, thời gian qua, ông Hà Văn Tần và ông Tào Ngọc Mão nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện, với mức từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người.

Vào cuộc xác minh, Thanh tra Sở Y tế đã có kết luận về vụ việc và khẳng định có việc nhận tiền, nhưng đã trả sau khi có thông tin dư luận.

"Kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa những người có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 người nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận"- kết luận nêu.

Cũng theo kết luận của Sở Y tế Thanh Hóa, cơ quan này có yêu cầu những người đưa tiền làm bản tường trình thì 10 người có nêu đã đưa quà biếu là tiền cho ông Tào Ngọc Mão nhưng số tiền không phải 50 triệu đồng như đơn tố cáo.

Về việc này, ông Hà Văn Tần, Giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa, thừa nhận có việc ông Mão nhận tiền từ các lao động hợp đồng, tuy nhiên theo ông này việc các lao động hợp đồng đưa tiền, quà cho ông Tào Ngọc Mão là tự nguyện và bản thân ông không chỉ đạo ông Mão nhận tiền "chạy việc".

"Đây là số tiền những người này đưa cho ông Mão gọi là tiền chè nước, cảm ơn giám đốc, trưởng phòng làm thủ tục để chuẩn bị xét tuyển vào bệnh viện. Khi biết thông tin này, tôi đã chỉ đạo ông Mão trả lại tiền"- ông Tần khẳng định.

Được biết, sau khi công bố kết luận về nội dung tố cáo, ngày 24-10, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã họp, bỏ phiếu và thống nhất đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại).

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận