Một du khách mang quốc tịch Anh bị rơi xuống một khe núi thuộc đảo Cát Bà đã được lực lượng chức năng giải cứu thành công.Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12/30 ngày 4/1, ông Stephen James Mcauley cùng vợ là bà Clare Ruth Mcauley (44 tuổi, quốc tịch Anh) và con trai Niall Luke (18 tuổi) đến đảo Cát Dứa du lịch.

Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi trên đảo, gia đình ông Stephen James Mcauley đi tham quan. Đến 16 giờ cùng ngày, vợ và con ông Stephen James Mcauley đi chèo thuyền kayak, còn du khách này ở lại trên đảo.

Khoảng 17h, người vợ và con trai về nhưng không thấy ông Mcauley đâu nên đến trình báo với ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa và tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy. Sự việc ngay sau đó được trình báo các cơ quan chức năng, ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa đã báo tin cho đồn Biên phòng Cát Bà để phối hợp tìm kiếm.

Ông Stephen James Mcauley vui mừng sau khi được lực lượng chức năng giải cứu thành công.
Ông Stephen James Mcauley vui mừng sau khi được lực lượng chức năng giải cứu thành công.

Nhận thấy tình hình trở nên phức tạp, ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa đã báo tin cho đồn Biên phòng Cát Bà để phối hợp tìm kiếm.

Nhận được tin báo, chỉ huy đơn vị huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xuồng máy do Đại úy Nguyễn Bùi Quân chỉ huy chia làm 2 mũi ra khu vực đảo Cát Dứa phối hợp tìm kiếm nạn nhân.

Đến 23h45 ngày 4/1, lực lượng tìm kiếm của đồn Biên phòng Cát Bà và ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa phát hiện ông Stephen James Mcauley ở trên vách núi đá phía sau khu du lịch đảo Cát Dứa. Ngay lập tức, đơn vị đưa lực lượng, phương tiện đến khu vực nạn nhân bị mắc kẹt để ứng cứu.

Nguyên nhân của sự việc được xác định là do ông Stephen James Mcauley quá mải mê leo núi, trượt vào khe dốc đứng, không có đường ra. Sau 1 tiếng đồng hồ triển khai các biện pháp giải cứu trong đêm tối, đến 0h45 ngày 5/1, lực lượng tìm kiếm đã đưa ông Mcauley về khu du lịch Cát Dứa đảm bảo an toàn.

Hiện nay, sức khỏe của ông Stephen James Mcauley đã ổn định. Gia đình ông Mcauley cảm ơn đồn Biên phòng Cát Bà cùng các cơ quan chức năng đã không quản khó khăn giúp đỡ, giải cứu ông.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận