Thời gian gần đây, tại TP HCM xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản mà nghi can là những đối tượng mặc đồng phục xe ôm công nghệ.EA0FD868-C686-4B74-B1C7-5AD4CEE4D175.

 

Liên tiếp gần đây trên địa bàn TP HCM xảy ra các vụ trộm cướp mà nghi can là những người giả danh xe ôm Go Việt (đội nón bảo hiểm Go Việt, mặc áo khoác Go Việt...). Lúc thì giả vờ đang chỡ khách; va chạm giao thông; hỏi đường giả vờ chạy xe quanh khu vực ngân hàng “săn mồi”… để nạn nhân mất cảnh giác. Tất cả nạn nhân đều lầm tưởng đó là tài xế Go Việt thật vì có mặc đồng phục của Go Việt. Trong khi đó, trang phục Go Việt giờ được bán đầy ngoài thị trường.

Cụ thể, theo như trình báo của anh Lê Thanh Phong, trú tại 23/43 Đường Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM cho biết, vào khoảng 17h30 ngày 25/12/2019, Anh đi làm về có dựng chiếc xe máy tại cửa nhà. Nhưng khoảng 10p sau, Anh Tiến quay ra thì không thấy chiếc xe của mình đâu nữa, lúc này mới hoảng hốt đi tìm thì không thấy. Tuy nhiên, khi được hàng xóm trích xuất camara trong hẻm ghi lại thì sự việc được sáng tỏ.

DC4E0944-1AAB-4489-8C96-4E7C896D1895.

2 đối tượng giả dạng xe ôm công nghệ đang đi “săn mồi” , hình ảnh cắt trích từ camera.

Theo camera ghi lại thì có hai người đàn ông đi xe máy mặc áo xe ôm công nghệ của hãng Goviet chở theo một đối tượng phía sau như khách hàng, khi đã nhắm được mục tiêu là chiếc xe của anh, các đối tượng nhanh chóng bẻ khóa chỉ chưa đầy một phút rồi lên xe tẩu thoát.

Sau khi chứng kiến sự việc, anh Phong nhanh chóng tới công an Phường Tây Thạnh trình báo, tại công an Phường đã tiếp nhận nội dung và trích xuất hình ảnh camera nhưng tới nay vẫn chưa có thêm thông tin gì thêm, về phần mình sau khi mất chiếc xe là phương tiện đi làm hằng ngày, khi gặp gỡ những người quen, anh luôn nhắc nhỡ mọi người nên cảnh giác nếu không muốn mất xe giống như anh.

308C39CE-28D2-4D36-B592-C818E8E30BAB.

Đối tượng giả dạng là khách ngồi sau xe đã thực hiện  việc trộm cắp xe.

Tình trạng giả tài xế xe ôm công nghệ đi cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản không chỉ xảy ra ở khu vực giáp ranh giữa Quận Tân Phú và Quận Tân Bình, đoạn từ mũi tàu Trường Chinh Cộng Hòa đến ngã tư An Sương, mà các đối tượng đã theo dõi nhiều khu vực lân cận khác.

Như trường hợp anh Nguyễn Văn Hải, trú tại Quận 12 TP HCM, sau khi anh nhận của khách hàng 100 triệu vừa rút tiền từ ngân hàng ra và vừa đi được một đoạn tới đường Trường Chinh và Phạm Văn Bạch thuộc Phường 15, Quận Tân Bình, các đối tượng đã tạo ra va chạm giao thông với anh sau đó có khoảng 4-5 đối tượng vây quanh lấy số tiền của anh chỉ chưa đầy hai phút các đối tượng đã thực hiện móc túi trót lọt số tiền mà anh vừa mới nhận của khách hàng.

Sự việc xảy ra quá nhanh, khiến anh không kịp phản ứng gì. Sau khi các đối tượng tẩu thoát, thì người đi đường mới nói với anh biết, khi biết mình đã bị dàn cảnh móc túi, anh Hải cũng đã tới công an Phường 15, quận Tân Bình trình báo.

Để có cái Tết vui tươi, thì việc bảo vệ bình yên cho người dân là công việc của công an và các lực lượng chức năng, cùng với Chính quyền địa phương trên địa bà TP HCM phối hợp lập các phương án cụ thể, như tuần tra an ninh, giám sát chặt chẽ các đối tượng nghiện hút, cờ bạc trá hình, nạn cướp dật dàn cảnh móc túi trên đường, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, mang lại sự bình yên cho người dân làm ăn và sinh sống để đón một cái Tết cổ truyền An toàn, đầm ấm, hạnh phúc tại địa phương của mình.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận