GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An thăm những học sinh bị ong đốt nhập viện
Sau 1 ngày điều trị, hiện 2 học sinh được ra viện, 14 học sinh còn lại sức khỏe cơ bản ổn định.
Nghệ An: Bị tổ ong ở trường tấn công, 16 học sinh nhập viện
Nghệ An: Chôn ma túy ở trong vườn nhưng vẫn bị phát hiện và bắt giữ
Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An “mất tích” bí ẩn
Xã Hưng Đông (TP Vinh - Nghệ An): Hơn 3 ngàn người ra quân làm thủy lợi

Ông Thái Văn Thành thăm hỏi, động viên những học sinh bị ong đốt phải nhập viện điều trị.
Ngày 9/9, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã trực tiếp đến bệnh viện thăm những học sinh tiểu học bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu trước đó. Ông Thái Văn Thành ân cần hỏi thăm, động viên, trao quà hỗ trợ và chúc các em sớm bình phục.
Sau 1 ngày được điều trị, hiện đã có 2 học sinh ra viện. Trong số 14 học sinh còn lại, có 7 em đang được điều trị tại khoa Nội và 7 em đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Các học sinh đã được chuyền thải độc, uống thuốc giảm đau, chống viêm nhiễm và chống dị ứng, hiện sức khỏe của các em đã cơ bản ổn định và sẽ sớm được ra viện.
Qua sự việc này, GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đề nghị các nhà trường cần tăng cường kiểm tra để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường học và thường xuyên theo dõi, nhắc nhở các em để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Hiện tại sức khỏe của các học sinh cơ bản đã ổn định.
Trước đó, vào khoảng 9h30’ ngày 8/9, Khoa Thường trực Cấp cứu - Bệnh viện đa khoa 115, Nghệ An tiếp nhận 6 em học sinh, nhỏ nhất 6 tuổi (lớp 1), lớn nhất là 10 tuổi (lớp 5) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ. Đến 12h trưa cùng ngày, có thêm 10 em học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại Khoa Thường trực Cấp cứu- Bệnh viện ĐK 115 cũng vì bị ong đốt, nâng tổng số học sinh phải nhập viện lên 16. Các bệnh nhân lần này đa phần lớp 1. Và cùng bị tấn công vào đầu, cổ, có em bị 3-4 nốt.
Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng viên các khoa liên quan đến tăng cường tại Khoa Thường trực Cấp cứu để thăm khám, chăm sóc các em.
Được biết, lúc chơi đùa để hái quả trên cây xoài thì một nhóm học sinh không may “chọc giận” đàn ong làm tổ tại đây nên đã lao ra tấn công các học sinh. Sau khi sự việc xảy ra, tổ ong cũng đã được gỡ bỏ khỏi cây xoài trong sân trường.
Gửi bình luận