Ngày 22/2, Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc, tạm giữ 15 đối tượng cùng nhiều súng, đạn và hàng trăm triệu đồng và tang vật liên quan…Theo thông tin ban đầu, Phòng CSHS Công an tỉnh nhận được tin tố giác tội phạm của người dân về một nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc lưu động tại một số xã của huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên và một số xã ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương gây mất ANTT…

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng Phòng CSHS Công an tỉnh đã khẩn trương vào cuộc, lập chuyên án đấu tranh triệt phá ổ nhóm này. Sau nhiều ngày nắm tính hình, theo dõi mọi di biến động của ổ nhóm này, trinh sát nắm được các đối tượng tổ chức đánh bạc thường chọn địa điểm là nhà xây kiên cố; trang bị hệ thống camera giám sát 24/24, có người giám sát, cảnh giới từ xa.

Tang vật CQCA thu giữ tại sới bạc.
Tang vật CQCA thu giữ tại sới bạc.

Đặc biệt, bọn chúng lợi dụng địa bàn giáp ranh giữa hai tỉnh Hưng Yên và Hải Dương nên các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm đánh bạc nhằm tránh sự chú ý của người dân cũng như lực lượng Công an. Chính vì thế, để bắt quả tang ổ nhóm này cần phải có phương án, sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Sau khi kế hoạch đã sẵn sàng, khoảng 16g30 ngày 20-2, các trinh sát phối hợp với lực lượng CSCĐ đã ập vào nhà của Nguyễn Thị Thúy, SN 1972, ở thôn Trà Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ. Tại đây, lực lượng Công an bắt quả tang 15 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Một số đối tượng trong ổ bạc bị bắt giữ.
Một số đối tượng trong ổ bạc bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ tại chỗ 02 xe ô tô, 15 điện thoại di động các loại, 03 khẩu súng, trong đó có 01 khẩu súng dạng K54, 01 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 01 khẩu súng hơi và 18 viên đạn. Ngoài ra còn thu giữ phương tiện đánh bạc và hơn 100 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc.

Qua đấu tranh xác minh, CQĐT xác định trong số 15 con bạc có 07 đối tượng người Hải Dương, 01 đối tượng ở Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; 07 đối tượng trú tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đáng nói, trong số này có 06 đối tượng đã có tiền án, tiền sự.

Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ 15 đối tượng trên để điều tra làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận