Hơn 30 chủ đơn vị kinh doanh Karaoke đã trình bày tâm tư, nguyện vọng cũng như khó khăn hiện nay của cơ sở đến với cơ quan chức năng.Liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các quán karaoke trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), theo tin từ Công an huyện Nhơn Trạch cho biết lãnh đạo đơn vị vừa trực tiếp đối thoại với người kinh doanh dịch vụ karaoke.

Mục đích của buổi đối thoại nhằm hướng dẫn thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke toàn huyện. Trên thực tế, thời gian qua công tác kinh doanh karaoke trên địa bàn đang có nhiều vướng mắc về PCCC nên các cơ sở đều không hoạt động được.

Tại buổi đối thoại, đại diện hơn 30 cơ sở karaoke đã nói lên tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để khắc phục các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở mình.

Đa số người kinh doanh đều đưa ra các khó khăn như các vật liệu chống cháy; bố trí lối thoát hiểm; việc thẩm duyệt, nghiệm thu đối với các dự án thay đổi quy mô xây dựng so với hồ sơ ban đầu; công tác PCCC tại chỗ; kinh nghiệm, cách ứng phó sự cố, công tác PCCC…

H1

Toàn cảnh buổi đối thoại

Trước các ý kiến từ người kinh doanh đại diện Công an huyện Nhơn Trạch đã giải đáp thắc mắc, đồng thời hướng dẫn đầy đủ, cụ thể chi tiết các quy định và giải pháp để chủ cơ sở yên tâm thực hiện trong thời gian tới. Công an huyện còn phổ biến pháp luật, các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn đã ban hành để cơ sở kịp thời nắm bắt và thuận lợi trong triển khai thực hiện. Địa phương cũng đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh karaoke làm tốt công tác PCCC.

Theo thống kê của Công an huyện Nhơn Trạch, hiện toàn huyện có 34 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke hiện tất cả đều đang đóng cửa do không đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn PCCC.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận