Ngày 5/12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về việc cơ quan này đã triển khai lực lượng, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, tổ chức hoạt động bán dâm và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.đối tượng Hưng và Tuyền tại cơ quan Công an. (Ảnh: CACC).

Đối tượng Hưng và Tuyền tại cơ quan Công an. (Ảnh: CACC).

Theo đó, vào chiều ngày 2/12 phòng CSHS phối hợp cùng phòng CSCĐ và Công an TP Biên Hòa đã ập vào căn nhà số 120, tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa bắt quả tang các đối tượng Nguyễn Vũ Phong (biệt danh Phong Max, SN 1997, ngụ tỉnh Cà Mau); Trương Jhon Ny (biệt danh Nam Ka, SN 2000, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh); Ngô Minh Khoa (SN 1999, ngụ tỉnh Long An); Trần Tuấn Khải (SN 1999, ngụ tỉnh Sóc Trăng); Quách Văn Quang (SN 2005, ngụ tỉnh Đồng Nai); Lê Thị Nguyệt Nhi (SN 2004, ngụ tỉnh Đồng Nai); Mai Trung Hiếu (SN 2006, ngụ tỉnh Đồng Nai); Trần Quốc Tuấn (SN 2006, ngụ tỉnh Đồng Nai) có hành vi giam giữ 14 tiếp viên nữ. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, cùng một số hung khí.

Cùng thời điểm đó, một mũi tiến công khác cũng bắt giữ Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (biệt danh Tố Linh, SN 1991) cùng chồng là Trần Đình Hưng (SN 1991) tại nhà riêng ở tổ 29, khu phố 3A, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.

Đồng thời, các quán karaoke cũng thuộc đường dây này bao gồm: Karaoke Nice ở khu phố 7, phường Tân Biên, TP Biên Hòa và Karaoke Thùy Dương ở khu phố 3, phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa cũng đã bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét phát hiện có hành vi kích dục, múa khiêu dâm phục vụ khách.

Nhóm đàn em của Tuyền và Hưng bị Công an bắt giữ. (Ảnh: CACC).

Nhóm đàn em của Tuyền và Hưng bị Công an bắt giữ. (Ảnh: CACC).

Qua đấu tranh, các đối tượng đều thừa nhận Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và chồng là Trần Đình Hưng cầm đầu đường dây này.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối các đối tượng khác tại TP Hồ Chí Minh có vai trò làm đầu mối, môi giới các nạn nhân nữ trẻ tuổi, muốn tìm kiếm việc làm, sau đó ép buộc, lừa các nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 đến 25 triệu đồng.

Để ràng buộc, các đối tượng khi ép các nạn nhân ghi nợ sẽ quay phim, chụp hình ảnh thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm, vay nợ. Thậm chí có nhiều trường hợp bị ép thoát y để quay phim, chụp hình để chúng dễ bề khống chế.

Hầu hết các nạn nhân sau khi đã rơi vào bẫy sẽ được Tuyền và Hưng đưa về quán Karaoke Nice ở khu phố 7, phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà và căn nhà ở tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa giao cho đàn em canh giữ, quản thúc.

Hằng ngày, các nạn nhân sẽ được đàn em của Tuyền và Hưng chở đến các cơ sở của chúng để tiếp khách (rót bia, múa thoát y, kích dục) không lương, còn tiền bo của khách sẽ phải nộp lại.

Bằng nhiều thủ đoạn, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất cao từ 20% đến 30%. Bên cạnh đó, một phần tiền bo cũng bị các đối tượng chiếm đoạt, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng, cụ thể, khi các nhân viên được khách bo 500.000 đồng sẽ phải đóng tiền phí 100.000 đồng, nếu khách bo 1.000.000 đồng sẽ đóng phí 300.000 đồng.

Mở rộng điều tra, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với phòng CSHS TP Hồ Chí Minh và Công an TP Thủ Đức bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Nguyễn Khánh Hội (SN 2002, ngụ tỉnh Bạc Liêu); Nguyễn Tấn Kiệt (SN 2004 ngụ tỉnh An Giang) và Hà Văn Nghị (SN 1978, ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Đây là nhóm đối tượng chuyên đăng tải các thông tin tuyển nhân viên tại các quán Karaoke ở địa bàn TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương với mức lương lên đến 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Khi các nạn nhân rơi vào tròng, chúng sẽ ép buộc, đe dọa nạn nhân viết giấy vay số tiền từ 18-25 triệu đồng được gọi là phí môi giới sau đó liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại quán Karaoke của chúng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tại đây, các cô gái sẽ buộc phải tiếp khách, múa thoát y hoặc kích dục cho khách để trả nợ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận