Ngày 2/12, lãnh đạo TP Hải Phòng gặp mặt, tiếp xúc đoàn cán bộ, nhân viên y tế TP tham gia hỗ trợ tỉnh Tây Ninh chống dịch Covid-19.Lãnh đạo TP, ngành Y tế và thành viên Đoàn công tác trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Lãnh đạo TP, ngành Y tế và thành viên Đoàn công tác trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Anh Cường - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, thực hiện lời kêu gọi của tỉnh Tây Ninh và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc hỗ trợ tỉnh Tây Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chỉ trong thời gian ngắn đã có 50 cán bộ, nhân viên y tế (trong đó có 30 bác sĩ, 20 điều dưỡng) hiện đang công tác tại 11 đơn vị sự nghiệp y tế trên địa bàn TP đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Tây Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiệm vụ của Đoàn lần này là trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nặng cũng như một số nhiệm vụ đặc biệt mà tỉnh Tây Ninh, ngành y tế địa phương điều động, phân công thực hiện. Đây là cơ hội để các bác sĩ, điều dưỡng rèn luyện, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh tại Hải Phòng thời gian tới.

Trước khi lên đường, bác sĩ Phạm Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trưởng đoàn công tác bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo TP, lãnh đạo Sở Y tế và các cấp, ngành tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia chi viện tại tỉnh Tây Ninh. Đoàn công tác hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong các đợt dịch, Hải Phòng đã cử nhiều đoàn bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch và ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, với tổng số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận