Vụ ALMA đòi bồi thường thiệt hại hơn 82 tỉ đồng, tòa án chấp nhận phản tố của LS Trương Anh Tú, từ chối nhận yêu cầu độc lập của khách hàng.Sau khi nhận được hàng loạt đơn yêu cầu luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), Văn phòng luật sư Trương Anh Tú (nay chuyển đổi mô hình thành Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú) đã nghiên cứu kỹ lưỡng hợp đồng, tìm hiểu về dự án .... và nhận thấy có nhiều điều bất thường xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Do đó, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú đã quyết định tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp miễn phí cho người dân và cảnh báo những vấn đề không phù hợp với quy định của pháp luật liên quan đến dự án ALMA, hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ để tránh những thiệt hại không đáng có cho người tiêu dùng.

Luật sư Trương Anh Tú đứng giữa yêu cầu Công ty Vịnh Thiên Đường bồi thường trên 8 tỷ đồng.
Luật sư Trương Anh Tú đứng giữa yêu cầu Công ty Vịnh Thiên Đường bồi thường trên 8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Công ty Vịnh Thiên Đường thay vì củng cố dịch vụ, hoàn thiện hợp đồng, giải quyết ổn thỏa các khiếu nại của khách hàng lại quay sang đổ lỗi, khiếu nại và tố cáo LS Trương Anh Tú gây ra rất nhiều xáo trộn trong cuộc sống và thiệt hại trong công việc.

Do đó LS Trương Anh Tú đã gửi yêu cầu phản tố kèm các tài liệu liên quan gửi TAND TP Nha Trang. Nhận thấy Đơn yêu cầu phản tố của LS Trương Anh Tú thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa và thuộc trường hợp nộp tiền tạm ứng án phí theo qui định nênTòa án đã Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Ngày 5/10/2018, LS đã nộp số tiền tạm ứng án phí là 58.314.000 đồng tại cơ quan thi hành án dân sự TP Nha Trang. Hiện tại, TAND TP Nha Trang đã thụ lý yêu cầu phản tố của LS Trương Anh Tú.

Số tiền tạm ứng án phí.
Số tiền tạm ứng án phí.

Theo một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, một số khách hàng (chính là KH đã có Đơn yêu cầu LS Tú trợ giúp pháp lý) đã có Đơn yêu cầu Tòa án đưa họ tham gia vụ án với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và có Đơn yêu cầu độc lập gửi Tòa án.

Bởi vì họ cho rằng họ có tranh chấp Hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với ALMA, có liên quan đến vụ việc giữa LS Tú và ALMA.

Tuy nhiên Tòa án đã có Thông báo trả lại Đơn yêu cầu độc lập của họ. Quá bức xúc vì yêu cầu chính đáng của mình không được chấp nhận, người dân đã làm Đơn khiếu nại việc trả lại Đơn yêu cầu độc lập và các tài liệu đính kèm của TAND TP Nha Trang.

Một người dân là khách hàng của ALMA đang có khiếu nại cho biết: “Việc Công ty Vịnh Thiên Đường (VTĐ) khởi kiện Luật sư Trương Anh Tú có liên quan đến chúng tôi. Bởi kết quả xét xử vụ án có ảnh hưởng đến quyền lợi của chúng tôi trong tranh chấp với Công ty VTĐ.

Nếu Tòa án chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty VTĐ, tức là xác định quan điểm pháp lý của luật sư là sai, vi phạm pháp luật, điều này dẫn đến việc quyền lợi của chúng tôi không được đảm bảo.

Nếu Tòa án bác yêu cầu của Công ty VTĐ, tức là những quan điểm của Luật sư Tú là phù hợp đúng luật thì quyền lợi của chúng tôi mới đảm bảo. Do đó, trong vụ án này kết quả giải quyết của Tòa án đều có liên quan đến quyền lợi của chúng tôi”.

Về nội dung này LS Tú nêu quan điểm: “Theo qui định của pháp luật, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của họ.

TAND TP Nha Trang không chấp nhận yêu cầu của khách hàng có tranh chấp Hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ tham gia vụ án với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là không đúng.

Bởi vì, xuất phát từ việc khách hàng có tranh chấp với họ nên mới có đơn yêu cầu chúng tôi trợ giúp pháp lý. Việc giải quyết vụ án có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân nên họ cần được tham gia tố tụng trong vụ án này để đảm bảo tính khách quan, toàn diện khi giải quyết vụ án”.

Ngày 20/7/2017, Công ty Vịnh Thiên Đường đã có đơn khởi kiện ông Trương Anh Tú yêu cầu bồi thường thiệt hại 82 tỷ đồng.
Ngày 20/7/2017, Công ty Vịnh Thiên Đường đã có đơn khởi kiện ông Trương Anh Tú yêu cầu bồi thường thiệt hại 82 tỷ đồng.

Ngày 20/7/2017, Công ty Vịnh Thiên Đường đã có đơn khởi kiện ông Trương Anh Tú, Văn phòng luật sư Trương Anh Tú (nay chuyển đổi mô hình thành Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú) gửi đến TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, với nội dung khẳng định luật sư Trương Anh Tú đã nhận định sai lệch về dự án và mô hình kinh doanh ALMA đang triển khai; đồng thời đề nghị ông Tú chấm dứt mọi hành vi xâm phạm và phát biểu sai lệch gây bất lợi, hiểu nhầm cho ALMA.

Phía Công ty Vịnh Thiên Đường cũng yêu cầu LS Trương Anh Tú phải bồi thường hơn 82 tỷ đồng, với các khoản chi phí, như việc khắc phục thiệt hại, phục hồi uy tín, danh dự, doanh thu của công ty do LS Tú gây ra.

Về vấn đề này, luật sư Tú khẳng định phía Công ty ALMA xác định sai chủ thể khởi kiện, do đó, đã làm công văn gửi TAND TP Nha Trang trả lại đơn khởi kiện.

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú) đã nghiên cứu kỹ lưỡng hợp đồng, tìm hiểu về dự án và nhận thấy có nhiều điều bất thường xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Do đó, Công ty luật TNHH Trương Anh Tú đã quyết định thực hiện chức năng xã hội của luật sư, tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp miễn phí cho người dân và cảnh báo những vấn đề không phù hợp với quy định của pháp luật liên quan đến dự án ALMA, hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ để tránh những thiệt hại không đáng có cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Công ty Vịnh Thiên Đường thay vì củng cố dịch vụ, hoàn thiện hợp đồng, giải quyết ổn thỏa các khiếu nại của khách hàng lại quay sang đổ lỗi, khiếu nại và tố cáo ông Trương Anh Tú gây ra rất nhiều xáo trộn trong cuộc sống và thiệt hại trong công việc ông Tú.

Ngày 18/9/2018, luật sư Tú đã có đơn yêu cầu phản tố gởi TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo nội dung Đơn phản tố, luật sư Trương Anh Tú yêu cầu Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường bồi thường những tổn thất về kinh tế, thiệt hại về tinh thần, vật chất, danh dự, uy tín cho ông với tổng số tiền là 8.629.900.000 VNĐ (Bằng chữ: Tám tỷ sáu trăm hai chín triệu chín trăm nghìn đồng).

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận