Sở Y tế Gia Lai kiến nghị chuyển hồ sơ sai phạm hơn 700 triệu đồng tại Trung tâm Pháp y sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ.Tin nên đọc

Chiều 25/10, một lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai cho biết, đơn vị vừa thống nhất chỉ đạo Thanh tra Sở này chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để làm rõ các sai phạm tại Trung tâm Pháp y  (TTPY) tỉnh.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Gia Lai ra Quyết định số 574 thành lập đoàn kiểm tra, xác minh công tác quản lý điều hành tại đơn vị của ông Tào Quang Bích - Giám đốc TTPY tỉnh. Qua đó, phát hiện số tiền sai phạm tại trung tâm này hơn 781 triệu đồng.

Theo kết luận công bố tại trung tâm này, trong 3 năm (2018-2020), ông Tào Quang Bích đã kê khai khống giấy đi đường với số tiền hơn 9 triệu đồng. Sở Y tế Gia Lai phát hiện có 577 hồ sơ ông Bích không đi giám định tử thi nhưng vẫn được thanh toán 729 triệu đồng.

Screenshot_20221025-204926_Messenger

Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã chuyển vụ việc tại Trung tâm Pháp Y sang cơ quan điều tra (Ảnh: Đ.V)

Ngoài ra, Giám đốc trung tâm này không đi giám định tử thi nhưng vẫn nhận gần 30 triệu đồng tiền phụ cấp độc hại; trong một ca giám định sức khỏe vẫn nhận kinh phí của 2 suất giám định viên (600.000 đồng/suất) không đúng quy định; trong thời gian đi công tác ngoài tỉnh vẫn nhận tiền bồi dưỡng giám định và cả tiền công tác phí trong tỉnh…

Từ những sai phạm trên, Đoàn kiểm tra đề nghị TTPY tỉnh Gia Lai có trách nhiệm nộp vào ngân sách số tiền 781 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.

Theo một cán bộ Sở Y tế Gia Lai cho biết: “Vì số tiền sai phạm trên 500 triệu đồng nên chúng tôi kiến nghị chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh”.

Ở một diễn biến liên quan, ông Tào Quang Bích, Giám đốc TTPY tỉnh Gia Lai cho hay, khi đoàn kiểm tra của Sở Y tế xuống công bố kết luận, ông “giải trình nhưng không được chấp nhận”. “Nếu Công an tiếp nhận hồ sơ, họ làm đến đâu thì tôi giải trình đến đó”, ông Bích trao đổi.

Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai nhận được đơn thư phản ánh( có kèm theo tài liệu) ông Bích đi công tác ngoài tỉnh, nghỉ phép, không tham gia giám định mổ tử thi( biên bản khám nghiệm không có chữ ký)… nhưng vẫn nhận tiền giám định, tiền bồi dưỡng giám định; không đi giám định pháp y, giám định tử thi ở các huyện của tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận nhưng vẫn kê khống vào giấy đi đường, làm hồ sơ thanh toán công tác phí rút tiền nhà nước.

Từ những thông tin trên, ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra để làm rõ các sai phạm nêu trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận