Cục Cảnh sát hình sự đang phân loại, xem xét khởi tố bị can đối với một số đối tượng người chơi golf, chủ doanh nghiệp bị bắt quả tang đánh bạc.Chiều 28/3, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin về tình hình, kết quả các mặt công tác công an quý I/2023, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới.

Tại cuộc họp, phóng viên đặt câu hỏi về kết quả điều tra, xử lý vụ nhóm golfer, chủ doanh nghiệp bị bắt quả tang đánh bạc poker trong một khách sạn ở Vĩnh Phúc vào rạng sáng 21/3, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay cơ quan điều tra mới khởi tố vụ án. Hiện 22 người bị tạm giữ để điều tra vụ việc.

2 Phó chủ tịch Hiệp hội Golf và nhóm doanh nhân bị bắt quả tang đánh bạc trong khách sạn 5 sao. Ảnh cắt từ clip

Phó chủ tịch Hiệp hội Golf và nhóm doanh nhân bị bắt quả tang đánh bạc trong khách sạn 5 sao. Ảnh cắt từ clip

Theo Người phát ngôn Bộ Công an, trong những ngày tới, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ khởi tố một số cá nhân trong 22 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc đang bị tạm giữ.

Bước đầu, nhà chức trách xác định, ông Trần Anh Linh (sinh năm 1976, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở TP.HCM) là người cầm đầu. 

Ngày 20/3, ông Linh và nhiều golfer đến thuê khách sạn ngoài khu vực sân golf để chuẩn bị tham gia giải đấu. Tối cùng ngày, nhóm golfer tổ chức đánh bạc, sát phạt dưới hình thức chơi poker thì bị công an bắt quả tang.

Nhóm người đánh bạc từ lúc hơn 20h ngày 20/3, đến 23h45 cùng ngày thì công an ập vào bắt quả tang. Sòng bạc trong khách sạn được tổ chức như một casino thu nhỏ, ngoài những người chơi còn có nữ nhân viên chia bài.

Kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật, trong đó có hơn 4,6 triệu điểm phỉnh (tương đương trên 4,6 tỷ đồng).

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, đây là nhóm hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia vụ sát phạt trên là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương.

Trước khi bị bắt giữ, ông Linh và một số cá nhân liên quan vụ việc đến Vĩnh Phúc để tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023 (chưa được cấp phép) do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Đến ngày 23/3, giải đấu VGA Union Cup tạm hoãn tổ chức trên sân Đầm Vạc, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận