Nhìn dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối từ nhà máy gỗ đổ tràn ra suối khiến cá chết người dân vô cùng bức xúc.Hình ảnh dòng nước thải đen ngòm đổ ra từ nhà máy gỗ khiến người dân bức xúc.

Ngày 1/12, thông tin từ người dân ở xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn và xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, trong những ngày qua nước thải bốc mùi hôi thối bất ngờ đổ từ nhà máy chế biến gỗ Nghệ An (nhà máy của Công ty Lâm Nghiệp tháng Năm đặt tại xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn) đổ ra môi trường làm cá chết và gây ô nhiễm môi trường, nghiêm trọng.

Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Người dân không khỏi bàng hoàng khi nhìn dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc đổ ra các con suối. Theo tìm hiểu của phóng viên, nguồn nước này sau khi đổ ra môi trường sẽ chảy về hồ Vực Mấu. Đây là hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An.

Qúa bức xúc, người dân xã Nghĩa Hội đã kéo đến cổng nhà máy này để phản đối. Theo một người dân địa phương cho biết: Những ngày qua nhà máy xả nước nước thải từ nhà máy đổ ra môi trường rất nguy hiểm đã làm một số cá chết. Đặc biệt loại nước này có mùi rất hôi thối khiến không ai chịu nổi.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, nước xả thải được công ty này xả ra đã tràn xuống khu vực xóm 5, 6, 7, 8... của xã Quỳnh Thắng gây ô nhiễm môi trường.

Nước thải khiến cá chết.
Nước thải khiến cá chết.

Ông Lê Văn Nga - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu. "Nhận được thông tin, tôi và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã đi kiểm tra. Tại các con suối ở các xóm nói trên có nước màu đen chảy ra, có mùi hôi thối và rất nguy hiểm...", ông Nga cho biết.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận