Đăng đã nhận 70 triệu đồng của người dân để thực hiện việc làm thủ tục nhanh đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.Tin nên đọc

Chiều 21/10, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, Công an TP. Gia Nghĩa đang tạm giữ Bùi Văn Đăng, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa.

Theo nguồn tin trên, Bùi Văn Đăng bị bắt để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Hiện, Sở đang chỉ đạo cho các bộ phận liên quan thực hiện các bước chuẩn bị, khi nhận được thông báo chính thức từ cơ quan chức năng sẽ tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ công tác theo quy định.

Screenshot_20221021-171610_Zalo

Trụ sở nơi Bùi Văn Đăng làm việc và nhận tiền hối lộ trước khi bị bắt.

Trước đó, vào chiều tối 20/10, các lực lượng chức năng Thành phố Gia Nghĩa đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Bùi Văn Đăng, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa.

Trước đó, từ tháng 6/2021 đến nay, Bùi Văn Đăng đã nhận 70 triệu đồng của người dân để thực hiện việc làm thủ tục nhanh (trước thời hạn theo quy định) đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia tách thửa đất trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Trong đó, mỗi hồ sơ để được làm thủ tục nhanh người dân phải chi tiền ít nhất là 5 triệu đồng/hồ sơ, cao nhất là 35 triệu đồng/hồ sơ.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang hoàn tất hồ sơ để chuyển VKS truy tố đối tượng ra pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận