Lợi dụng thời điểm lực lượng chức năng tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, đối tượng Võ Văn Tố đã thuê người chặt phá 1,3 ha rừng để lấy đất sản xuất.H2 (2)

Hiện trường vụ việc.

Ngày 31/8, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam các đối tượng Võ Văn Tố, Nguyễn Hồng Bảo, Nguyễn Hữu Dũng (Dũng Con) và 4 người khác về hành vi huỷ hoại rừng.

Trước đó vào năm 2018, Tố mua 12 ha đất, có đất rừng thuộc quản lý của Công ty Thiên Sơn với giá 240 triệu đồng. Đến tháng 7/2021, Tố thuê Bảo chặt phá rừng và trả công 70 triệu đồng/ha (bao gồm việc cưa hạ cây, dọn, đốt cây, để có thể sử dụng đất canh tác ngay). Bảo đã nhận lời, sau đó thuê Dũng làm với giá 35 triệu đồng/ha.

H1 (2)

Đối tượng Võ Văn Tố.

Vào tiểu khu 1658 do Công ty Thiên Sơn quản lý, Dũng cùng 4 người chặt phá gần 1,4 ha rừng sản xuất bằng cưa điện ít phát ra tiếng ồn và chia người canh gác, cảnh giới tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Được biết, diện tích rừng bị phá chủ yếu của một số dự án thuộc lâm nghiệp quản lý. Làm việc với cơ quan Công an, Tố khai nhận đã toàn bộ hành vi sai trái của mình và cho biết chặt phá rừng để lấy đất sản xuất.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận