Sau khi ra tù, Long đến phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột thuê trọ và sống lang thang. Để có tiền tiêu xài cá nhân, Long lại ngựa quen đường cũ.Chiều 30/6, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng từng có 10 tiền án, vừa ra tù được hơn 1 tháng những tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.

received_1157333151784240.

Đối tượng Nguyễn Thanh Long và tang vật đang được đưa về cơ quan CSĐT Công an thành phố Buôn Ma Thuột.

Đối tượng Nguyễn Thanh Long (SN 1973) trú tại TP Buôn Ma Thuột. Theo kết quả điều tra, bản thân Long từng có 10 tiền án về các tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trộm cắp tài sản và Công nhiên chiếm đoạt tài sản với tổng mứ án hơn 20 năm tù giam. Bản án gần đây nhất Long chấp hành xong án phạt tù vào ngày 9/5/2022 về tội trộm cắp tài sản.

Sau khi ra tù, Long đến phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột thuê trọ và sống lang thang. Để có tiền tiêu xài, Long lại ngựa quen đường cũ. Ngày 13 và ngày 27/6, Long đi bộ trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột và phát hiện 2 chiếc xe máy của người dân dựng trên vỉa hè không khoá cổ nên đã giắt trộm đưa về phòng trọ.

received_1242573783181868.

Đã 10 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng đối tượng này vẫn ngưa quen đường cũ.

Sau khi cắt được chìa khoá, Long đã bán một chiếc xe máy với giá 2,8 triệu đồng. Chiếc xe còn lại, Long đang tìm mối tiêu thụ thì bị đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra, bắt giữ. Sau khi định giá tài sản, 2 chiếc xe máy trên có tổng giá trị 23,5 triệu đồng.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang hoàn tất hồ sơ, chuyển VKS cùng cấp truy tố đối tượng Long ra trước pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận