Các đối tượng ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D đã nhân tiền của các tài xế để bỏ qua các lỗi vi phạm kỹ thuật khi đăng kiểm...Tin nên đọc

Chiều 15/2, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với lãnh đạo, nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D (Km15, Quốc lộ 26, Hòa Thắng, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra sai phạm trong quá trình đăng kiểm xe cơ giới.

Screenshot_20230215-210530_Chrome

Cơ quan công an đọc lệnh bắt các đối tượng. (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk)

Theo nguồn tin trên, những người bị tạm giữ gồm: Mai Huỳnh Lệ Thu (Phó Giám đốc Công ty TNHH An Phát); Lại Phú Hợp (Giám đốc Trung tâm 47-06D); Nguyễn Phước Quang (đăng kiểm viên của trung tâm); Đinh Công Kiên (nhân viên nghiệp vụ); Đỗ Trọng Quân (kế toán); Nguyễn Quang Thành và Nguyễn Trung Cang (nhân viên trung tâm và bảo vệ).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện các đối tượng thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D nhận tiền của các tài xế, chủ xe đăng kiểm để thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật đăng kiểm phương tiện xe cơ giới, bỏ qua lỗi kỹ thuật và phương tiện được cấp chứng nhận đăng kiểm.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để chuyển VKSND cùng cấp truy tố các đối tượng ra pháp luật.

1. Khi nào một người bị tạm giữ hình sự?

Tạm giữ có thể áp dụng đối với:

- Người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp;

- Người bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang;

- Người phạm tội tự thú, đầu thú;

- Người bị bắt theo quyết định truy nã.

2. Thời hạn tạm giữ hình sự

- Thời hạn tạm giữ không quá 03 ngày kể từ khi Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra nhận người bị giữ, người bị bắt hoặc áp giải người bị giữ, người bị bắt về trụ sở của mình hoặc kể từ khi Cơ quan điều tra ra quyết định tạm giữ người phạm tội tự thú, đầu thú.

- Trường hợp cần thiết, người ra quyết định tạm giữ có thể gia hạn tạm giữ nhưng không quá 03 ngày. Trường hợp đặc biệt, người ra quyết định tạm giữ có thể gia hạn tạm giữ lần thứ hai nhưng không quá 03 ngày.

Mọi trường hợp gia hạn tạm giữ đều phải được Viện kiểm sát cùng cấp hoặc Viện kiểm sát có thẩm quyền phê chuẩn. Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi nhận hồ sơ đề nghị gia hạn tạm giữ, Viện kiểm sát phải ra quyết định phê chuẩn hoặc quyết định không phê chuẩn.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận